Sáng 9-10, Nhóm “Chia sẻ -Sharing” của bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phối hợp với Hội Nhà báo TP HCM và Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã đến thăm, trao quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao hơn 300 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật - Ảnh 1.

Đại diện Nhóm “Chia sẻ -Sharing” (phải) trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khyết tật Võ Hồng Sơn. Ảnh: T.Trực

Bà Mai Thị Hạnh và các thành viên trong nhóm đã trao quà, bánh trung thu cho các trẻ em khuyết tật. Đồng thời, đại diện Nhóm “Chia sẻ -Sharing” cũng trao hơn 330 triệu đồng từ đóng góp của các thành viên trong nhóm, các nhà hảo tâm cho đại diện Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao hơn 300 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật - Ảnh 2.

Bà Mai Thị Hạnh phát biểu chia sẻ cùng trẻ em khuyết tật. Ảnh: T.Trực

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, cho biết Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được hình thành từ sự giúp đỡ ban đầu của cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng. Sau hơn 5 năm thành lập, bình quân mỗi năm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn nuôi dạy từ 100-120 học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi.

Phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao hơn 300 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật - Ảnh 3.

Nhóm “Chia sẻ -Sharing” trao quà cho trẻ em khuyết tật. Ảnh: T.Trực

“Nơi đây đã trở thành mái ấm để các em rèn luyện sức khỏe, phát triển năng khiếu, xóa bỏ dần mặc cảm, tự ti để vun đắp ước mơ, vươn lên hòa nhập cộng đồng… Thay mặt cho toàn thể trẻ em khuyết tật, giáo viên ở đây, chúng tôi gửi lời cảm ơn đến Nhóm “Chia sẻ -Sharing”, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ chúng tôi”, bà Hà nói.

Phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao hơn 300 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật - Ảnh 4.

Nhóm “Chia sẻ -Sharing” chụp hình lưu niệm cùng trẻ em khuyết tật. Ảnh: T.Trực

Trước đó, ngày 8-10, Nhóm “Chia sẻ -Sharing” cũng trao 500 áo phao cứu sinh (mỗi bộ áo trị giá 1,2 triệu đồng) cho bà con ngư dân tỉnh Quảng Ngãi và 20 nhà tình nghĩa cho các cựu chiến binh khắp tỉnh Quảng Ngãi do Nhóm “Chia sẻ – Sharing” tài trợ.