Phục vụ suất ăn, nước uống những người tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên SASCO ISC vận chuyển suất ăn đến tận nơi cán bộ y tế làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: T.GIANG

Để phòng chống dịch COVID-19 tại “tuyến đầu” cửa ngõ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, hàng trăm y bác sĩ và nhân viên thuộc hai Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế và Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đang căng mình làm việc trắng đêm, với nhiệm vụ kiểm dịch, tầm soát nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Những ngày cao điểm, sân bay đón 7.000 người nhập cảnh. Mỗi khi có 2-3 chuyến bay cùng hạ cánh, hơn 500 hành khách cùng đổ về một lúc khiến việc kiểm dịch quá tải.

Có thể nói các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế chính là những “lá chắn” của cộng đồng chống lại dịch COVID-19. Ghi nhận tại khu nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất, các bác sĩ làm việc liên tục, mồ hôi tuôn rơi che mờ kính bảo hộ, có người không có thời gian lau. Ai cũng đều cố gắng từng giây phút để giải quyết cho hành khách được ra khỏi sân bay, về khu cách ly sớm nhất. 

Có bác sĩ đứng và đi lại suốt 12 tiếng, hai chân của họ trở nên tê cứng, mất cảm giác khi xong việc.

Phục vụ suất ăn, nước uống những người tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nhân viên SASCO ISC chuẩn bị suất ăn phục vụ cán bộ y tế trên “tuyến đầu” chống dịch Covid-19 – Ảnh: T.Giang

Chia sẻ sự căng thẳng và nỗi vất vả của các y bác sĩ nơi “tuyến đầu” chống dịch, SASCO ISC tình nguyện phục vụ các suất ăn trưa, tối mỗi ngày cho đội ngũ. Các suất ăn này được sản xuất tại dây chuyền cung ứng suất ăn hàng không chuyên nghiệp của SASCO ISC, thực đơn đa dạng phong phú, kể cả suất ăn Halal (SASCO ISC đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn cung cấp suất ăn Halal cho các chuyến bay có hành khách Hồi giáo).

Bên cạnh đó, SASCO ISC cũng phục vụ thêm nước trái cây ép, sữa tươi, giúp các y bác sĩ tăng cường sức đề kháng trong những ngày kiểm dịch căng thẳng và áp lực.

Chị Đặng Lê Phương, kiểm dịch viên trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM, chia sẻ rất yên tâm khi nhận suất ăn nóng sốt, ngon lành được đóng gói cẩn thận tại “điểm nóng” của dịch bệnh. “Các bạn không quản ngại nguy cơ lây nhiễm, chăm sóc tận tình bữa ăn cho chúng tôi. Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, hành động của các bạn thật tử tế, tiếp thêm động lực khiến chúng tôi thật ấm lòng”, chị Phương cho biết.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết  vừa ủng hộ 3 tỉ động  phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đất nước đang tiếp tục nỗ lực hết sức thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch. Để cùng vượt qua thử thách này, rất cần sự đồng lòng, sẻ chia của cộng đồng, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất.