Có lẽ đây là một trong những bản giao kèo bóng đá đáng chú ý nhất dành cho một cầu thủ đã bước sang tuổi 34 với thời hạn thi đấu khá dài cũng như mức thu nhập hậu hĩnh lên đến 346.000 bảng/tuần, đã trừ thuế. 

Công bằng mà nói, Sergio Ramos xứng đáng được hưởng những ưu đãi kể trên bởi cho đến nay, anh vẫn được đánh giá là một trong những trung vệ hay nhất thế giới.

PSG mời lương 54 triệu bảng, Sergio Ramos sẽ chia tay Real Madrid? - Ảnh 1.

Ramos là trung vệ không thể thay thế ở Real Madrid

Trong suốt chiều dài lịch sử Real Madrid, Sergio Ramos chính là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất của đội bóng Hoàng gia. Anh gắn bó hầu hết sự nghiệp đỉnh cao với Real Madrid và cùng đội bóng giành tất cả các danh hiệu cao quý trong nước cũng như quốc tế mà một đời cầu thủ có thể mơ ước đến. 

Ramos cũng đã giành được cả chức vô địch Euro lẫn World Cup cùng với tuyển Tây Ban Nha, nắm giữ kỷ lục cầu thủ nam khoác áo một đội tuyển quốc gia châu Âu nhiều lần nhất (176 lần) bên cạnh kỷ lục ghi bàn nhiều nhất đối với một hậu vệ (102 bàn).

PSG mời lương 54 triệu bảng, Sergio Ramos sẽ chia tay Real Madrid? - Ảnh 2.

Ramos có cả danh hiệu vô địch Euro lẫn World Cup

Được xem là “chứng nhân lịch sử” cho nhiều thế hệ huyền thoại khác nhau tại sân Bernabeu, ngôi sao người Tây Ban Nha luôn đáp ứng được yêu cầu rất cao về chuyên môn, luôn thể hiện được tư chất thủ lĩnh và sẵn sàng bỏ qua quyền lợi bản thân vì lợi ích chung. 

Những yếu tố này giúp anh nhận được sự tôn trọng từ đồng đội cũng như BHL và đó là lý do HLV Zinedine Zidane hối thúc lãnh đạo CLB tiến hành đàm phán với Ramos, tạo cơ hội để anh kết thúc sự nghiệp trong màu áo “Kền kền trắng”.

PSG mời lương 54 triệu bảng, Sergio Ramos sẽ chia tay Real Madrid? - Ảnh 3.

“Thủ lĩnh” Sergio Ramos có mặt tại mọi điểm nóng trên sân

Ramos đang thi đấu năm cuối cùng trong hợp đồng với Real Madrid. Anh hy vọng sẽ được tiếp tục thi đấu đến năm 2023 khi đã bước sang tuổi 37 đồng thời mong muốn được tăng lương từ 12,56 triệu bảng/năm lên 15,25 triệu bảng khi đặt bút ký gia hạn hợp đồng. 

Vấn đề nằm ở đây, bởi theo chính sách chung, Real Madrid chỉ có thể mời gia hạn hợp đồng 12 tháng đối với cầu thủ trên 30 tuổi, chưa kể đội bóng khó lòng chi trả mức lương mới cho một cầu thủ đã 34 tuổi với độ rủi ro rất cao cũng như chưa từng có tiền lệ ở CLB.

PSG mời lương 54 triệu bảng, Sergio Ramos sẽ chia tay Real Madrid? - Ảnh 4.

Tài năng của Ramos được cả châu Âu và thế giới công nhận

Theo quy định, Ramos sẽ được phép tự do đàm phán với các CLB khác kể từ đầu tháng 1-2021 và nếu Real Madrid không đồng ý với đề nghị của Ramos, nhiều khả năng trung vệ này sẽ nhận lời chuyển đến PSG. Hai nhật báo thể thao lớn ở Tây Ban Nha là MarcaAS xác nhận việc PSG đã gửi lời đề nghị đến Ramos và anh sẽ phải cân nhắc kỹ về bản hợp đồng hậu hĩnh trị giá đến 18 triệu bảng/ năm kéo dài đến năm 2024.

PSG mời lương 54 triệu bảng, Sergio Ramos sẽ chia tay Real Madrid? - Ảnh 5.

Ramos sẽ trở thành đồng đội của Mbappe ở PSG?