Tổng thống Nga gặp sự cố khi đấu quyền Anh, môn thể thao đầu tiên ông tập, cách đây nhiều năm và phải chuyển sang tập môn khác.

“Môn thể thao đầu tiên tôi tập là đấm bốc. Tôi đã bị gãy mũi. Tất cả kết thúc khá nhanh. Tôi không đến bác sĩ mà tự chữa”, Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ khi dự diễn đàn “Nga – siêu cường thể thao” tại thành phố Nizhny Novgorod, phía tây nước này hôm 10/10.

Putin nói thêm rằng chấn thương trên phải mất một thời gian để chữa lành, khiến ông chuyển sang tập các môn thể thao khác.

Putingặp gỡ các vấn động viên khi dự diễn đàn Nga - siêu cường thể thao tại thành phố Nizhny Novgorod hôm 10/10. Ảnh: Điện Kremlin.

Putin gặp các vận động viên tại diễn đàn ở thành phố Nizhny Novgorod hôm 10/10. Ảnh: Điện Kremlin.

Tham dự sự kiện còn có người đứng đầu Liên đoàn quyền Anh Nga Umar Kremlev và những tài năng đấm bốc nước này. Kremlev đã tặng cho Tổng thống Putin một chiếc “găng tay đấm bốc kim cương” để làm kỷ niệm.

Putin là người đam mê nhiều bộ môn thể thao. Ông nổi tiếng với đai đen bát đẳng môn judo, bát đẳng môn Kyokushin karate và cửu đẳng taekwondo. Tổng thống Nga cũng rất thích khúc côn cầu trên băng, nhiều lần tham gia các giải đấu khúc côn cầu nghiệp dư cùng bạn bè và cựu vận động viên chuyên nghiệp.

Putin còn được biết đến với những kỹ năng trong nhiều lĩnh vực như bắn súng, lái máy bay, lái tàu. Hồi tháng 7, lãnh đạo Nga gây ấn tượng khi thám hiểm đáy biển bằng tàu lặn để thăm xác tàu ngầm ShCh-308 Syomga của hải quân Liên Xô bị đắm từ Thế chiến II.

Putin tập đấm bốc khi thăm một trung tâm huấn luyện quyền anh ở Moskva năm 2004. Ảnh: AFP.

Putin tập đấm bốc khi thăm một trung tâm huấn luyện quyền Anh ở Moskva năm 2004. Ảnh: AFP.

Huyền Lê (Theo RT)