Quan chức phụ trách bầu cử Georgia: Ông Trump nên yên lặng rời đi - Ảnh 1.

Quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia, ông Brad Raffensperger – Ảnh: REUTERS

Trong bài phỏng vấn trên tờ Atlanta Journal-Constitution ngày 28-11, ông Raffensperger cho biết ông đã nhận được nhiều lời đe dọa và những thông điệp giận dữ từ Tổng thống Trump và các chính trị gia đồng nghiệp, những người phản đối quyết định xác nhận kết quả bầu cử của ông. Ông Raffensperger là một thành viên của Đảng Cộng hòa.

“Công việc của tôi là đảm bảo chúng ta có một cuộc bầu cử công bằng và chân thật theo pháp luật và tuân thủ quy trình. Khi bạn thua một cuộc bầu cử, bạn nên ra đi trong im lặng. Đó là vì người dân thể hiện ý muốn của họ”, ông Raffensperger nói.

Theo báo Newsweek, văn phòng của ông Raffensperger đã xác nhận kết quả bầu cử sau khi kiểm đếm phiếu hôm 20-11. Theo số liệu do đội ngũ của ông công bố, việc kiểm đếm xác nhận ông Biden thắng hơn 12.000 phiếu so với ông Trump trong tổng số 5 triệu phiếu bầu tại Georgia.

“Tôi tin rằng con số chúng tôi đưa ra hôm nay là chính xác. Những số liệu này phản ánh ý kiến của người dân, không phải quyết định từ văn phòng của chúng tôi hoặc bất cứ đảng phái nào”, ông Raffensperger nói trong cuộc họp báo ngày 20-11.

Tuyên bố của ông đã vấp phải sự phản đối từ chiến dịch tranh cử của ông Trump. Chiến dịch này vẫn tiếp tục nỗ lực duy trì thế dẫn đầu của ông Trump tại Georgia.

Trên Twitter, Tổng thống Mỹ đã chỉ trích quan chức Georgia trên và cáo buộc ông tham gia gian lận bầu cử.

Hai thượng nghị sĩ của Georgia, bà Kelly Loeffler và ông David Perdue, đã kêu gọi ông Raffensperger từ chức vì “quản lý không tốt và thiếu minh bạch” trong quá trình bầu cử.

Đáp lại, ông Raffensperger khẳng định “điều đó sẽ không xảy ra. Cử tri của Georgia thuê tôi và cử tri sẽ là người sa thải tôi”.