Ưu điểm của xe Nhật là nhược điểm của xe Hàn và ngược lại, mang đến thêm lựa chọn cho từng nhóm khách hàng.

Tôi thường xuyên theo dõi chuyên mục Xe của VnExpress, tôi nhận thấy có hai luồng bình luận mạnh mẽ bảo vệ quan điểm xe của Nhật và Hàn. Một số xe của các nước khác thì nhẹ nhàng hơn. Tôi xin đưa ra một số luận điểm cá nhân, mà có người nói rằng “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Tuy vậy, tôi vẫn muốn đề cập tới để chúng ta cùng nhìn nhận ở một khía cạnh khác, đó là mối quan hệ tương hỗ của xe Nhật và xe Hàn.

Xe Nhật

Ưu điểm, lịch sử và tuổi đời dẫn đến sự bền bỉ đã thành chuẩn mực (ưu điểm một); khai thác mạnh về tính thực dụng dựa trên sự tùy biến theo vùng miền (ưu điểm hai); giá cả nhìn chung phải chăng đi cùng với dịch vụ hỗ trợ, sửa chữa phổ biến (cũng bắt nguồn từ ưu điểm một).

Nhược điểm, chậm nghiên cứu và áp dụng công nghệ lên các dòng xe phổ thông (loại trừ một số dòng xe sang); mẫu mã tạm ổn nhưng nội thất thì trung bình; giá cả riêng ở thị trường Việt Nam khá cao so với mặt bằng chung mua xe.

Xe Hàn

Ưu điểm, nắm bắt thị hiếu và lắng nghe khách hàng để tạo ra sản phẩm (ưu điểm một); nhanh chóng cải tiến mẫu mã và áp dụng công nghệ mới/tùy chọn mới lên các dòng xe phổ thông (ưu điểm hai bắt nguồn từ ưu điểm một); giá cả phải chăng trên toàn thể và phù hợp với nhiều tập khách hàng.

Nhược điểm, lịch sử và tuổi đời và số lượng hãng đều ít hơn Nhật, dẫn đến sự kết nối sản xuất chưa mạnh. Vì ưu điểm hai của xe Hàn nên cũng dẫn tới những hỏng hóc vặt, hệ thống điện tử trên xe chập chờn, hệ thống nhựa trên xe chất lượng không cao, khung gầm ở một số phân khúc A, B còn kém; Cách thức đặt tên khó nhớ và không nhất quán ngay cả trong cùng hạng xe.

Vậy với góc nhìn nhận và đánh giá trên thì tôi cho rằng xe Nhật xe Hàn có một mối quan hệ tương hỗ tốt với nhau bởi vì ưu điểm của xe nước này là nhược điểm của nước kia và ngược lại. Do đó điểm cân bằng đang dần dần được thiết lập.

Chẳng hạn về giá, người muốn mua xe Nhật thì nhờ vào sự tác động trực tiếp giá của xe Hàn nên đã mua được xe Nhật giá phải chăng hơn, mà lại được nhiều công nghệ, tùy chọn hơn. Ngược lại, người muốn mua xe Hàn đã có được chất lượng cao hơn do chi phối chất lượng của xe Nhật, nếu không sẽ bị đào thải.

Rõ ràng rằng, theo thời gian sẽ còn có nhiều điểm cân bằng mới được thiết lập và như vậy quan hệ tương hỗ này sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho khách hàng nhất là ở thị trường nước ta. Cho nên, với quan điểm cá nhân tôi, chúng ta cũng không nên công kích hay mỉa mai bất cứ một hãng xe nào. Mỗi một hãng xe sẽ tìm ra cho mình những lợi thế ngoài những chuẩn mực chung bắt buộc để tạo ra sản phẩm và vận hành.

Rất mong nhận được những ý kiến phản biện khách quan, công tâm và đúng giá trị của các bạn.

Độc giả Hoàng Huy