Ca sĩ Quang Dũng không màng đến lỗ lãi khi phát hành đĩa than “Nỗi niềm” đầu năm mới.

Sản phẩm là tuyển tập tám ca khúc nhạc tình được Quang Dũng hát từ khi mới vào nghề: Tôi với trời bơ vơ (Tùng Giang), Cô đơn (Nguyễn Ánh 9), Nếu một mai em qua đời (Phạm Duy), Tạ tình (Hoàng Thi Thơ), Nỗi niềm (Tuấn Khanh), Bài không tên số 5 (Vũ Thành An), Có những niềm riêng (Lê Tín Hương), Vì đó là em (Diệu Hương). Anh thu âm 14 ca khúc sau đó chọn ra tám bài, do mỗi mặt đĩa chỉ cho phép thu được bốn bài. 

Đĩa than được Quang Dũng ấp ủ trong vòng ba năm. Anh đảm nhận biên tập và nhạc sĩ Vũ Quang Trung làm hòa âm, phối khí. Anh cho biết làm đĩa than tốn nhiều công sức hơn CD, mọi công đoạn đều thực hiện ở Mỹ. Ca sĩ phải thu âm trong căn phòng có sức chứa đủ cả dàn nhạc.

Quang Dũng mong muốn khán giả được thưởng thức sản phẩm âm nhạc chất lượng thông qua Nỗi niềm. Ảnh: BTC.

Quang Dũng mong muốn khán giả được thưởng thức sản phẩm âm nhạc chất lượng. Ảnh: QD.

Quang Dũng chia sẻ không màng lỗ lãi khi ra mắt Nỗi niềm. Tích lũy nhiều năm khi đi hát giúp anh dư giả tài chính, thoải mái làm những điều mình thích. Ca sĩ từ chối tiết lộ số tiền đầu tư vì cho rằng tiền không quan trọng bằng giá trị sản phẩm gửi tới khán giả. Nhạc sĩ Đức Trí, Lê Quang… bày tỏ yêu thích đĩa than và trân trọng tâm huyết của Quang Dũng.

Quang Dũng phát hành 2.000 đĩa và không quảng cáo rầm rộ. Ca sĩ mong muốn những người yêu nhạc của anh, yêu đĩa than tự tìm đến. Anh tin đây là xu hướng mới khi ngày càng có nhiều người muốn thưởng thức những sản phẩm có giá trị, chất lượng âm thanh trung thực. Trước đó, Quang Dũng ra mắt đĩa than nhạc Phạm Duy vào năm 2013.

Quang Dũng sinh năm 1975 ở Bình Định. Anh thành công với dòng nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến, trong đó có nhạc Trịnh Công Sơn. Anh từng ra các album: Biển nghìn thu ở lại, Bên đời có em, Ru mãi ngàn năm, Hoài niệm dấu yêu, Hoa có vàng nơi ấy, Gợi giấc mơ xưa, Tình khúc cho em…

Hiểu Nhân