Sáng 15-2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết thực hiện theo tinh thần trong công văn 431/BGDĐT-GDTC ngày 14-2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh, sinh viên (từ trẻ mầm non đến ĐH) trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam cho nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh 1.

HS Quảng Nam được nghỉ học đến hết tháng 2

Trước đó, tỉnh Quảng Nam thông báo cho HS nghỉ học tới ngày 16-2, đến ngày hôm qua (14-2), tỉnh ra thông báo cho HS đi học trở lại từ ngày 17-2. Tuy vậy, sau khi có văn bản của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định như trên.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

. Sáng 15-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Thực hiện công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP vừa có ý kiến là tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2”. 

Quảng Nam cho nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh 2.

Học sinh tại Cần Thơ nghỉ học đến hết tháng 2

Công văn này được ông Đào Anh Dũng ký vào sáng nay, thay thế cho công văn được UBND TP ban hành vào ngày 14-2, về việc cho học sinh, sinh viên trở lại nhập học vào ngày 17-2.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, Trung cấp trên địa bàn có trách nhiệm triển khai thực hiện theo quy định. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.