Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hai – giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam – cho biết ngày 16-8.

Ngày 1-8 Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam) tiếp nhận 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về.

Đây là số bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng được tỉnh Quảng Nam “chia lửa” điều trị sau khi Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa, cách ly do dịch COVID-19.

Trong đó, có nhiều ca bệnh suy hô hấp phải thở máy, lọc máu liên tục và nhiều bệnh nặng kèm như: hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp.

Bác sĩ Tô Mười – giám đốc Bệnh việnđa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam – cho biết sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã chăm lo chu cấp thực phẩm, ăn uống, thuốc men, vật tư y tế, trang phục bảo hộ cho bệnh nhân và nhân viên y tế, vừa tiếp tục chữa bệnh và phòng tránh lây nhiễm chéo.

Đến ngày 16-8, sau 14 ngày điều trị, tất cả bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, đến lần thứ 3 âm tính. Vì vậy bệnh viện đã cho 70 bệnh nhân ổn định, bệnh tình cải thiện, vết thương khô bớt nhiễm trùng, tinh thần phấn khởi được xuất viện.

Ông Mười cho hay những bệnh nhân này sau khi xuất viện sẽ được tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định. Hiện còn 25 bệnh nhân nặng, thở máy, lọc máu liên tục được chuyển về khoa hồi sức tích cực – chống độc và các khoa liên quan của bệnh viện để tiếp tục điều trị.