Quê nhà tướng Soleimani treo thưởng 3 triệu USD cho người giết chết ông Trump - Ảnh 1.

Tính mạng tổng thống Mỹ Donald Trump được treo thưởng với giá 3 triệu USD tiền mặt – Ảnh: REUTERS

“Thay mặt người dân tỉnh Kerman, chúng tôi sẽ trả 3 triệu USD tiền mặt cho bất cứ ai giết chết ông Trump”, hãng thông tấn Iran ISNA dẫn lời ông Ahmad Hamzeh.

Tuy nhiên ông Hamzeh không nói rõ liệu đó có phải là quyết định của đại giáo chủ Iran hay không.

Tỉnh Kerman là quê hương của thiếu tướng Qasem Soleimani, cựu tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), người bị Mỹ bắn chết trong một chiến dịch không kích bằng máy bay không người lái ở Iraq vào ngày 3-1.

Cũng theo ISNA, vào hôm thứ 3, 21-1, một nhà lập pháp Iran đã nói với Quốc hội rằng Iran sẽ được bảo vệ khỏi các mối đe dọa nếu sở hữu vũ khí hạt nhân. Nhà lập pháp này cũng nói thêm rằng Iran nên chế tạo tên lửa với đầu đạn “độc đáo”.

“Nếu chúng ta có vũ khí hạt nhân, chúng ta sẽ được bảo vệ khỏi các mối đe dọa… Chúng ta nên đưa việc sản xuất tên lửa tầm xa mang đầu đạn độc đáo vào chương trình nghị sự. Đây là quyền tự nhiên của chúng ta”, ISNA dẫn lời nhà lập pháp này.

Mỹ và phương Tây từ lâu đã cáo buộc Tehran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, mặc cho nhà cầm quyền Iran luôn phủ nhận bằng khẳng định chương trình hạt nhân của Iran chỉ phục vụ mục đích hòa bình.

Iran xác nhận máy bay Ukraine trúng hai tên lửa TorIran xác nhận máy bay Ukraine trúng hai tên lửa Tor

TTO – Cơ quan hàng không dân dụng Iran ngày 21-1 xác nhận chiếc Boeing 737-800 của Ukraine đã trúng hai tên lửa tầm ngắn Tor-M1 hồi đầu tháng này, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.