Sân bay cho khách hưởng cảm giác đi du lịch nước ngoài bất chấp COVID-19 - Ảnh 1.

Sân bay Tùng Sơn là một sân bay thương mại cỡ trung tại quận Tùng Sơn, Đài Bắc, Đài Loan – Ảnh chụp màn hình China Times

Đài CNN ngày 12-6 đưa tin sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc (Đài Loan) hiện cung cấp các “airport tour” (chuyến du lịch sân bay) giúp hành khách “giả vờ đi nước ngoài” giữa đại dịch COVID-19.

Với việc nhiều máy bay bị cho “nằm đất” và các chuyến du lịch nước ngoài phải hoãn lại do dịch bệnh, cách làm của sân bay Đài Loan này được đánh giá là một giải pháp độc nhất vô nhị để giúp người dân hưởng được cảm giác như trước đây.

Cụ thể, sân bay Tùng Sơn sẽ cho 90 người cơ hội thực hiện một chuyến du lịch quanh sân bay này và được trải nghiệm lại cảm giác xuất nhập cảnh, lên máy bay và xuống máy bay.

“Nếu không thể xuất ngoại thì hãy giả vờ đi nước ngoài tại sân bay Tùng Sơn” – CNN dẫn lại thông tin trên tờ rơi quảng cáo đăng trên trang web của sân bay.

Sẽ có 3 chuyến du lịch quanh sân bay Tùng Sơn vào ngày 2, 4 và 7-7 tới. Wang Chih-ching , phó giám đốc sân bay Tùng Sơn, cho biết các chuyến du lịch này sẽ diễn ra nửa ngày.

“Những người không có cơ hội đi các chuyến bay quốc tế tại sân bay Tùng Sơn có thể dùng cơ hội này để trải nghiệm và học hỏi thêm về quá trình lên máy bay cùng các cơ sở dịch vụ liên quan” – ông Wang nói.

Ông cho biết thêm những người tham gia chuyến đi sẽ được phép lên máy bay như thể ngày thường. Sau đó, họ sẽ xuống máy bay và trải qua thủ tục xuất nhập cảnh.

Theo tờ rơi quảng cáo của sân bay, những người tham gia các tour trên cũng sẽ là “những người đầu tiên được trải nghiệm các cơ sở mới tại sân bay.

Sân bay Tùng Sơn là sân bay nhỏ hơn trong số hai sân bay quốc tế của Đài Bắc. Sân bay này tọa lạc tại trung tâm thành phố bên cạnh sông Cơ Long.

Du lịch quốc tế đã phải ngừng lại ở hầu hết địa điểm trên thế giới khi các nước đóng cửa biên giới để chống dịch. Tính tới chiều tối 12-6, trên toàn cầu đã có hơn 7,6 triệu ca nhiễm và hơn 424.000 ca tử vong do COVID-19.

Tuy nhiên, một số quốc gia đang nghiên cứu nhiều cách sáng tạo để cứu ngành du lịch. Chẳng hạn Úc và New Zealand đang hợp tác tạo ra hành lang du lịch an toàn (hay còn gọi là “bong bóng du lịch”) giữa hai nước.

Đài Loan đã đóng cửa biên giới hồi tháng 3 và người nước ngoài hiện vẫn bị cấm đến du lịch tại vùng lãnh thổ này.