Khoảng chiều tối 22/4, bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống nước ta gây mưa dông vài nơi, trời trở rét.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo khoảng chiều và đêm mai (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Từ chiều tối và đêm 23/4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trong chiều tối và đêm nay (21/4), do chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

sap co dot khong khi lanh moi tran ve, mien bac xuong thap nhat 16 do kem mua - 1

Miền Bắc sắp trở lạnh (Ảnh minh họa)

Ngày mai (22/4), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; từ chiều tối mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. 

Từ đêm mai (22/4) đến ngày 24/4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, ở khu Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm 23/4 đến ngày 26/4, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Từ đêm mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, từ đêm 23/4 gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6-7,  giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay (21/4) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 22/4 đến ngày 24/4 có khả năng mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 23/4 đến ngày 26/4 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mien-bac-sap-don-dot-khong-khi-lanh-moi-troi-chuyen-m…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mien-bac-sap-don-dot-khong-khi-lanh-moi-troi-chuyen-mua-ret-d235059.html

Người lao động khó khăn do COVID-19 cần làm gì để được nhận 1,8 triệu/tháng?

(NLĐO) – Trong khoảng hai tuần từ lúc gửi đề nghị, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 sẽ nhận được hỗ trợ với mức tối đa 1,8 triệu/tháng và…

Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)