Hải DươngGiàn giáo thi công tầng 4 của Trung tâm văn hóa Xứ Đông đổ sập lúc 20h15 ngày 22/10 vùi lấp năm công nhân.

Công trình Trung tâm Văn hóa xứ Đông tại TP Hải Dương đang trong quá trình thi công. Ảnh: GC.

Công trình Trung tâm Văn hóa xứ Đông tại TP Hải Dương đang trong quá trình thi công. Ảnh: GC.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương và nhà thầu thi công đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm được ba người ra khỏi hiện trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Đến 00h50, ngày 23/10, hai công nhân còn lại cũng được tìm thấy, đưa đi cấp cứu.

Trong khi nhà chức trách đang làm rõ nguyên nhân vụ việc, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công tạm dừng để khắc phục sự cố.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, 5 công nhân xây dựng bị nạn được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu, đến sáng nay 3 bệnh nhân tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, 2 bệnh nhân do bị thương nặng đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương.

Công trình Trung tâm Văn hóa xứ Đông (khu đô thị mới phía Đông, phường Hải Tân, TP Hải Dương) có tổng vốn đầu tư trên 648 tỷ đồng được xây dựng từ nguồn thu sử dụng đất của dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình (Ecoriver) và nguồn vốn khác. Công trình gồm Trung tâm hội nghị và quảng trường có sức chứa 19.000 người với quy mô gồm 4 tầng và 1 tầng hầm, 1 tầng áp mái.