Sập tường rào trường tiểu học, đè hàng chục xe của học sinh - Ảnh 1.

Bức tường rào dài gần 30m của Trường tiểu học Trần Quốc Toản bất ngờ đổ sập – Ảnh: MINH ĐĂNG

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h45 ngày 25-11, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Gia Tân 2) nghe tiếng động lớn phát ra từ nhà để xe. Mọi người ra coi thì phát hiện bức tường rào đã đổ sập, gạch đá ngổn ngang đè lên nhiều xe đạp của học sinh.

Ông Trần Thế Hiệu – phó hiệu trưởng nhà trường – cho biết thời điểm trên, học sinh đang trong tiết học nên không ai bị thương. Qua kiểm tra ban đầu, tường rào sập được xây bằng gạch, dài gần 27m, cao 2,5m và dày 10cm.

Theo ghi nhận, ngoài đoạn tường rào bị sập đổ, hơn 30m tường rào ngăn cách trường với nghĩa trang giáo xứ Đức Long ở bên cạnh cũng bị nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt có nguy cơ đổ sập.

Gần 30m tường rào Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đổ sập – Video: MINH ĐĂNG

Nguyên nhân ban đầu được xác định do bức tường được xây từ hàng chục năm trước, không có kết cấu đà giằng, bêtông cốt thép. Trong khi đó, bên cạnh tường rào là hàng phi lao lâu năm, rễ cây xâm lấn khiến móng bức tường yếu dần rồi đổ sập.

Ngày 26-11, đại diện Sở GD-ĐT Đồng Nai cho hay đã nắm thông tin vụ việc. Hiện sở đang chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện báo cáo cụ thể về sự cố trên để có hướng xử lý, khắc phục.