Sau Quảng Nam, đến lượt Đà Nẵng cách ly 24 người Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với một phụ nữ trong nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú tại tỉnh Quảng Nam chiều 18-7 – Ảnh: M.T.

Tối 20-7, bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho hay đơn vị này đang phối hợp với Công an quận Sơn Trà cùng các cơ quan liên quan thực hiện cách ly tổng cộng 24 người Trung Quốc.

Theo đó, nhóm người Trung Quốc này được phát hiện trên địa bàn Đà Nẵng từ ngày 18-7 khi công an bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính một khách sạn trên địa bàn. Cơ quan công an sau đó đã đưa họ vào cách ly tại một khách sạn trên đường Loseby, quận Sơn Trà.

Bác sĩ Thuyên cho biết vào ngày 18-7, 24 người Trung Quốc này đã được lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu xét nghiệm của 24 người Trung Quốc này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

“Hiện tất cả những người này đều có sức khỏe ổn định. Chúng tôi cử lực lượng tiến hành kiểm tra y tế và tiến hành theo dõi theo đúng quy định cách ly 14 ngày”, bác sĩ Thuyên nói.

Vụ việc hiện được Công an quận Sơn Trà tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, chiều 18-7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng đã phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Thấy lực lượng chức năng vào kiểm tra, nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 4 người tại chỗ và sau đó truy tìm được 17 người tại TP Hội An, Quảng Nam.