AustraliaTay vợt Maria Sharapova thất bại 3-6, 4-6 trước Donna Vekic ở vòng một giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2020, hôm 21/1.

Vekic, hạt giống số 19, là đối thủ quá tầm với Sharapova trong bối cảnh “Búp bê Nga” chỉ vừa trở lại sau gần nửa năm dưỡng thương. Dù chơi quật khởi, Sharapova vẫn không thể có set thắng nào. 

Sharapova từng giành năm Grand Slam, nhưng hiện rớt xuống số 145 thế giới. Ảnh: AP.

Sharapova từng giành năm Grand Slam, nhưng hiện rớt xuống số 145 thế giới. Ảnh: AP.

Tâm lý là điểm yếu của Sharapova ở trận này. Tay vợt Nga đối mặt với bốn break-point và không cứu thành công lần nào. Ở những điểm quan trọng, bao gồm match-point, “Masha” đều đánh hỏng. Trong set đầu, cô bị dẫn 1-5 rồi thắng liền hai game đễ gỡ 3-5, nhưng vẫn thua set đấu với tỷ số 3-6. Ở set hai, nhà vô địch năm 2008 dẫn 4-1, nhưng thua liền năm game và gác vợt 3-6, 4-6 sau một giờ 22 phút.

Ở lần gặp nhau gần nhất tại Pháp Mở rộng 2018, Sharapova thắng Vekic sau hai set. Giải năm đó, “Masha” đi đến tứ kết. Nhưng chấn thương vai cùng việc phải nghỉ thi đấu quá lâu khiến cô không còn giữ được phong độ. Ở ba Grand Slam gần nhất, Shaparova đều dừng bước ở vòng một.

Trong năm 2020, Sharapova chơi hai trận và đều thua. Trước đó, cô bị loại ở vòng một Brisbane International và chỉ được dự Australia Mở rộng nhờ suất đặc cách. Đã 10 năm rồi tay vợt Nga mới bị loại ở vòng một giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Tại đây, cô từng vô địch năm 2018 và là á quân các năm 2012 và 2015.

“Tôi không biết nữa”, Sharapova trả lời khi được hỏi về khả năng quay lại dự Australia Mở rộng năm sau. “Mọi thứ đang rất khó khăn với tôi. Rất khó để nói về những gì đã xảy ra trong 12 tháng qua”.

Nhân Đạt