Phát biểu với giới truyền thông hôm 31-1, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen nhận định quá trình đóng gói diễn ra như tiến độ đề ra và các hộ gia đình sẽ nhận được khẩu trang kịp lúc. 

Việc đóng gói bắt đầu lúc 22 giờ ngày 30-1 và dự kiến kết thúc vào đêm 1-2.

Cũng theo Bộ trưởng Ng Eng Hen, Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF) cũng nhận thức rõ rằng dịch virus Vũ Hán tại Singapore có thể chỉ mới ở giai đoạn ban đầu. 

Singapore cung cấp miễn phí 5,2 triệu khẩu trang cho người dân  - Ảnh 1.

Khoảng 1.500 binh sĩ Singapore tham gia nỗ lực đóng gói 5,2 triệu khẩu trang để phân phát cho các hộ gia đình. Ảnh: The Straits Times

Singapore cung cấp miễn phí 5,2 triệu khẩu trang cho người dân  - Ảnh 2.

Trước đó, chính phủ Singapore hôm 30-1 thông báo khoảng 1,3 triệu hộ gia đình nước này sẽ được tặng 4 khẩu trang mỗi hộ trong nỗ lực ứng phó sự lây lan của virus corona mới.

Nước này hôm 31-1 ghi nhận trường hợp công dân Singapore đầu tiên nhiễm virus corona mới. Bệnh nhân là một phụ nữ 47 tuổi, đến TP Vũ Hán – Trung Quốc cùng với gia đình. Bà là một trong những người Singapore được sơ tán khỏi “ổ dịch” Vũ Hán hôm 30-1 và trở về nước cùng ngày. 

Bộ Y tế Singapore đưa ra thông tin trên khi xác nhận thêm 3 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca lên con số 16 tính đến ngày 31-1. 

Singapore cung cấp miễn phí 5,2 triệu khẩu trang cho người dân  - Ảnh 3.

Hành khách trên chuyến bay từ Vũ Hán đến Singapore hôm 30-1. Ảnh: Bộ Ngoại giao Singapore


P.Võ (Theo The Straits Times)