Singapore xác nhận bệnh nhân đầu tiên nhiễm viêm phổi do virus corona - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong xác nhận với truyền thông ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Singapore tối 23-1 – Ảnh chụp màn hình ST

Theo báo Straits Times của Singapore, người đàn ông bị phát hiện mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona là một công dân Trung Quốc 66 tuổi. Ông này nhập cảnh vào Singapore cùng với 8 người bạn hôm 20-1.

Nhà chức trách Singapore cũng nghi ngờ con trai của ông này nên đã tiến hành cách ly. 6 người còn lại hiện đang được theo dõi chặt.

Cũng theo Straits Times, một người phụ nữ Trung Quốc khác cũng cho kết quả dương tính với virus corona. Tuy nhiên Bộ Y tế Singapore chưa lên tiếng xác nhận trường hợp này.

Chính quyền Singapore đã quyết định nâng mức đề phòng, triển khai máy đo thân nhiệt đối với tất cả hành khách đến từ Trung Quốc kể từ ngày 22-1.

Theo báo South China Morning Post của Hong Kong, tính đến thời điểm hiện tại đã có 641 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona bị phát hiện, trong đó số ca tại Trung Quốc đại lục lên tới 628.

Có 17 người đã thiệt mạng, tất cả đều tại Trung Quốc. Ngoài Trung Quốc, các nước Thái Lan ghi nhận 4 ca bệnh, Hàn Quốc 1, Nhật Bản 1, Hoa Kỳ 1, Ma Cao và Hong Kong mỗi nơi 1 bệnh nhân. Tại Việt Nam đến thời điểm hiện đã ghi nhận 2 ca bệnh dương tính với virus corona.

Các chuyên gia y tế Singapore khẳng định để phòng tránh bị lây nhiễm, người dân cần chủ động tránh những nơi đông người và đeo khẩu trang khi ra ngoài. 

Về loại khẩu trang nào là hiệu quả nhất, một chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế Singapore khẳng định khẩu trang y tế loại bình thường đã đủ tốt, không nhất thiết phải sử dụng khẩu trang N95.