Sinh viên gói ghém rời ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Sinh viên nhanh tay thu dọn đồ đạc để chuyển đi – Ảnh: HOÀNG AN

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của sinh viên và cộng đồng, giảm thiểu rủi ro bị cô lập và cách ly toàn bộ ký túc xá (KTX), ban quản lý KTX Đại học Quốc gia TP.HCM thông báo tạm ngưng tiếp nhận sinh viên cho đến khi có lịch học trở lại của Đại học Quốc gia TP.HCM, và yêu cầu toàn bộ sinh viên còn ở lại rời đi trước ngày 20-3.

Đa số sinh viên ở lại KTX đều là những bạn đang đi làm, thực tập, kẹt đồ án tốt nghiệp… Vì vậy khi nhận được thông báo phải rời đi trong tuần, nhiều bạn phải lật đật tìm chỗ ở mới, dọn dẹp đồ đạc, vệ sinh phòng ở. 

Yến Nhi (Gia Lai, sinh viên năm 3, Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM) chia sẻ: “Khi nhận thông báo chính thức từ KTX mình phải xin nghỉ làm, chạy vội về để kịp tìm chỗ ở mới và dọn dẹp phòng cũ. Tuy cảm thấy hơi bất tiện vì thời gian gấp quá nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng và sức khỏe của mình nên phải chịu khó vậy”.

Một số trường hợp đặc biệt như nhà sinh viên ở vùng dịch, điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải viết đơn để ban giám đốc trung tâm xem xét giải quyết, sắp xếp để bố trí ở tại một tòa khác (G1). 

Khi đơn được phê duyệt, người ở phải chấp hành nghiêm ngặt nội quy KTX đưa ra như thực hiện khai báo thông tin dịch tễ 1 ngày 1 lần, mỗi lần vào lại KTX đều phải khai báo, hạn chế tiếp xúc bên ngoài nếu không có việc cần phòng lây lan dịch trên diện rộng.

Sinh viên gói ghém rời ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 2.

Nhiều sinh viên “kẹt” ở thành phố phải tìm chỗ trọ hay nhà người thân quen ở nhờ đến khi được quay lại ký túc xá – Ảnh: HOÀNG AN

Sinh viên gói ghém rời ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 3.

Phương Thảo (trái, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV) cùng bạn đã đặt vé về Đà Nẵng trong ngày – Ảnh: HOÀNG AN

Sinh viên gói ghém rời ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 4.

Tay cầm, tay xách đồ ra khỏi ký túc xá – Ảnh: HOÀNG AN

Sinh viên gói ghém rời ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 5.

Sinh viên chuyển đồ ra khỏi ký túc xá khu B – Ảnh: HOÀNG AN

Sinh viên gói ghém rời ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 6.

Sinh viên gói ghém, chuyển đồ đi – Ảnh: HOÀNG AN

Sinh viên gói ghém rời ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 7.

40.000 giường của ĐH Quốc gia TP.HCM sẵn sàng làm nơi cách ly – Ảnh: HOÀNG AN