Ấn ĐộBác sĩ Mohan Kashyap cùng gia đình dọn đến ngôi nhà nơi có 11 người từng tự tử ở thị trấn Burari thuộc bang Delhi.

“Tôi không tin vào những điều mê tín và ma quái. Tất cả những gì tôi biết là tôi đang có một ngôi nhà phù hợp với ngân sách của mình”, bác sĩ Kashyap, 45 tuổi, tuyên bố hôm qua sau khi quyết định cùng vợ và hai con chuyển đến căn nhà bị đồn là “có ma” ở thị trấn Burari thuộc quận Bắc, bang Delhi của Ấn Độ.

Ngôi nhà hai tầng này là nơi 11 thành viên gia đình Chundawat được phát hiện tự tử vào ngày 1/7/2018, làm dấy lên nhiều lời đồn đoán bí ẩn. Các thành viên trong nhà này treo cổ tự tử ở các phòng khác nhau, để lại thư tuyệt mệnh nói rằng họ kết liễu đời mình để “đạt được sự giải thoát”.

Dinesh Singh Chundawat, chủ nhân hiện tại của ngôi nhà, đang sống ở Chittorgarh, bang Rajasthan, cho biết anh rất muốn bán căn nhà vì “những ký ức tồi tệ” nhưng không tìm được người trả giá hợp lý.

“Vào tháng hai, tôi bắt đầu tìm người thuê nhà nhưng nhiều người trong khu phố đã lan truyền tin đồn về ma quỷ”, Dinesh nói, thêm rằng đã có nhiều người dọn đến căn hộ nhưng vội vã rời đi chỉ sau một tuần.

Ngôi nhà có 11 người tự tử hồi tháng 7/2018 ở  Burari, Ấn Độ. Ảnh: Times Now.

Ngôi nhà có 11 người tự tử hồi tháng 7/2018 ở Burari, Ấn Độ. Ảnh: Times Now.

Bác sĩ Kashyap là một chuyên gia về bệnh lý học và có phòng thí nghiệm ngay gần căn nhà. Ông tới hỏi thuê nhà hồi tháng 11 và cho biết đã nghe nhiều lời đồn về nó. Nhà bệnh lý học nói thêm căn hộ là sự lựa chọn phù hợp không những vì giá cả mà các con của ông cũng đang theo học gần đây.

“Tôi đã nói với Kashyap rằng không gì để lo lắng và nếu có vấn đề, tôi sẵn sàng vào ngồi trong căn nhà cùng anh ta. Mọi người đã lan truyền những tin đồn mà chúng tôi không thể hiểu nổi. Một số kênh truyền hình cũng đưa tin mọi thứ theo chiều hướng tiêu cực”, Virendra Tyagi, một nhà hoạt động xã hội, cho hay.

Kashyap cho biết sẽ sửa chữa căn nhà để dọn vào ở từ hôm nay và dự định mở phòng thí nghiệm bệnh lý ngay tại đây.

Ngọc Ánh (Theo Indian Express/Times of India)