Sterling nói gì sau khi bị đuổi khỏi tuyển Anh vì xô xát với cầu thủ Liverpool? - Ảnh 1.

Sterling (trái) và Gomez lời qua tiếng lại trong trận đấu giữa Liverpool và Man City cuối tuần rồi – Ảnh: GETTY IMAGES

Hôm 12-12, HLV tuyển Anh Gareth Southgate đã quyết định loại Raheem Sterling khỏi danh sách tuyển Anh tham dự trận gặp Montenegro ở vòng loại Euro 2020 ngày 15-11 sắp tới.

Theo The Guardian, Sterling bị loại vì anh xô xát với hậu vệ của Liverpool Joe Gomez khi cả hai lên tập trung. 

Vụ xô xát xảy ra chỉ một ngày sau khi hai bên lời qua tiếng lại trong trận Liverpool đánh bại Man City 3-1 ở Giải ngoại hạng Anh. Được biết hai cầu thủ đã xảy ra cự cãi, sau đó lao vào nhau khiến các đồng đội phải can ngăn. 

Phát biểu sau quyết định loại Sterling, ông Southgate cho biết: “Một trong những thử thách nhưng cũng là sức mạnh của chúng tôi là gạt bỏ sự thù hằn giữa các CLB khi lên tuyển. Tôi cảm thấy cần phải hành động vì toàn đội. Quyết định đã được ra với sự ủng hộ của mọi người”.

Sau vụ việc, Sterling đã có những lời chia sẻ trên mạng xã hội. Phần chia sẻ của anh có đoạn: “Cả tôi và Joe Gomez đã trò chuyện cùng nhau và cùng giải quyết vấn đề. Chúng tôi chơi một môn thể thao mà đôi lúc cảm xúc rất mạnh và tôi đủ bản lĩnh để thừa nhận chính cảm xúc đã khiến tôi thiếu kiềm chế”.

Anh cũng bổ sung: “Với tôi và Gomez, những gì xảy ra chỉ là chuyện của 5 tới 10 giây bốc đồng. Chúng tôi hiểu điều đó và không để mọi thứ trở nên tại hại hơn”.