Mẹ bé gái bị sư cô giật tóc, tát trong clip gây xôn xao cho biết chị đã từ quê lên chùa để ổn định tâm lý của con sau khi đoạn clip được lan truyền.

Liên quan đến clip sư cô giật tóc, tát tới tấp đồ đệ là bé gái gây xôn xao dư luận, ngày 11/6, Công an quận 4, TP.HCM cho biết đang điều tra xác minh vụ việc.

su co tat, giat toc do de o chua: me be gai trong clip bat ngo len tieng - 1

su co tat, giat toc do de o chua: me be gai trong clip bat ngo len tieng - 2

Ảnh cắt từ clip sư cô đánh trẻ gây xôn xao dư luận

Trong clip dài khoảng 2 phút 30 giây, 1 sư cô liên tục tát 1 đứa bé và kêu bé khác khống chế tay của nạn nhân. Người này quát nạt, trừng phạt đồ đệ vì cho rằng bé đã nhiều lần nói láo. Sư cô túm tóc nữ đệ tử khiến đứa trẻ khoảng 9 tuổi khóc lóc, đồng thời sai 1 đệ tử khác khống chế 2 tay của nữ đệ tử phạm lỗi.

Đoạn video sau khi đăng tải đã gây phẫn nộ dư luận chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đa số ý kiến đều cho rằng hành vi của sư cô là không chấp nhận được, phải xử lý nghiêm.

Được biết, nơi diễn ra sự việc là tại chùa Long Nguyên (quận 4, TP.HCM). Người có hành động tát đứa trẻ là sư cô H.T, trụ trì của chùa. Còn bé gái bị đánh trong clip tên T.V.K.N. (9 tuổi). Một đại diện tại chùa Long Nguyên xác nhận sự việc trên là ở chùa nhưng đã diễn ra khoảng 4 tháng, không biết vì lý do gì mà người quay clip lại đăng tải lên mạng xã hội?

Theo đại diện của nhà chùa, việc sư trụ trì có hành động đánh cháu bé là do cháu nói dối, lười học. Chỉ vì yêu thương bé, trong lúc bực tức sư cô trụ trì đã không kiềm chế được bản thân. Sau khi có hành động đánh bé để răn dạy, sư cô trụ trì cảm thấy có lỗi nên đã chủ động gọi điện xin lỗi và kể rõ cho mẹ bé gái nghe toàn bộ sự việc.

su co tat, giat toc do de o chua: me be gai trong clip bat ngo len tieng - 3

Chùa Long Nguyên nơi xảy ra vụ việc gây xôn xao

Đại diện phát ngôn của nhà chùa cũng cho biết, sau sự việc, mọi hoạt động, sinh hoạt của cháu bé đã diễn ra bình thường. Tuy nhiên, sau khi clip trên xuất hiện trên mạng, một số phật tử, người dân và cơ quan chức năng đến chùa làm việc khiến tâm lý cháu có chút sợ hãi.

Hiện mẹ cháu bé cũng có mặt tại chùa để giúp con ổn định tâm lý.

Mẹ cháu bé cho biết, năm 7 tuổi bé đã biết ăn chay niệm phật nên chị gửi bé vào chùa, xin sư cô dạy dỗ. Cách đây 4 tháng, vì cháu quá hư, nói dối nhiều lần nên mới xảy ra việc sư cô lỡ tay đánh, tát mạnh bé và được một người trong chùa ghi clip lại. Clip sau đó được gửi các ban ngành trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tuy nhiên theo mẹ cháu bé, sư cô đã chủ động gọi điện xin lỗi, kể toàn bộ sự việc cho chị nghe về lý do đánh cháu bé trước khi clip được đăng tải. Mẹ cháu bé cũng khẳng định mình tự nguyện cho sư cô chùa Long Nguyên dạy dỗ bé theo cách của sư cô.

Hiện sư cô trụ trì đánh bé gái đã bị ngưng mọi hoạt động trong thời gian 3 tháng. Vụ việc đang được Giáo hội Phật giáo TP.HCM cùng với Công an quận 4 tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/su-co-tat-giat-toc-do-de-o-chua-me-be-gai-trong-clip-bat-n…Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/su-co-tat-giat-toc-do-de-o-chua-me-be-gai-trong-clip-bat-ngo-len-tieng-20200612100804012.htm

Danh tính sư cô túm tóc, tát đồ đệ trong chùa ở TP.HCM

Trong clip, một sư cô trung niên quát nạt, trừng phạt đồ đệ vì cho rằng đứa trẻ đã nhiều lần nói láo. Đứa trẻ này khoảng 6 – 7 tuổi ngồi trên sàn, bị…

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)