Sửa cầu tuyến quốc lộ, Đông Tháp kẹt xe dằng dặc - Ảnh 1.

Trưa 11-9, hàng trăm phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến Quốc lộ 80 đoạn thuộc địa bàn xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp phải nối đuôi nhau chờ qua cầu.

Đây là một trong những gói thầu nằm trong dự án sửa chữa các cầu trên Quốc lộ 80, gồm cầu Bà Vạch, Tân Xuân, Xã Vạt, Hòa Long, do Ban quản lý dự án 4 thuộc Tổng cục đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư. Công trình gồm các hạng mục như thay thế mặt cầu, thảm mặt cầu, sửa chữa mố, trụ cầu và bổ sung các dầm cầu, thay thế khe co giãn…

Do đây là tuyến đường giao thông huyết mạch nối các tỉnh phía tây của Đồng bằng sông Cửu Long chạy qua địa phận các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, lưu lượng phương tiện lưu thông đông đúc.

Trước đó, vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8-2019, người dân khi lưu thông trên tuyến đường này cũng ngán ngẩm khi cầu Bà Vạch đang sửa chữa, gây kẹt xe liên tục nhiều ngày liền.

Điều khiến người dân bức xúc là đơn vị thi công chỉ bố trí vài công nhân làm việc, nên tiến độ thực hiện rất chậm.

Hiện tại, mặc dù đơn vị thi công bố trí người điều tiết giao thông 2 bên cầu, nhưng tình trạng kẹt xe vẫn xảy ra, nhất là vào thời điểm buổi trưa, chiều tối và các ngày cuối tuần.