SVĐ Quy Nhơn khoác áo mới trở lại V-League, phát hành 10.000 vé miễn phí - Ảnh 1.

SVĐ Quy Nhơn chuẩn bị cho V-League – Ảnh: S.H

SVĐ Quy Nhơn khoác áo mới trở lại V-League, phát hành 10.000 vé miễn phí - Ảnh 2.

Ban tổ chức đang thực hiện những công đoạn cuối cùng cho sự ra mắt cảu SVĐ Quy Nhơn mới – Ảnh: S.H

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Chủ tịch CLB T.Bình Định Dương Ngọc Hùng hồ hởi: “SVĐ Quy Nhơn đã được làm mới rất khang trang. Mặt sân cỏ được thay toàn bộ bằng cỏ mịn Bermuda, thiết kế mới hệ thống thoát nước và tưới nước ngầm thay vì tưới thủ công như trước đây, khán đài và các phòng chức năng được sơn sửa khang trang. Ngoài ra, lần đầu tiên sân Quy Nhơn được trang bị bảng điện tử. Bóng đá Bình Định rất vui khi có được một sân đấu đẹp để đón tiếp các đội bạn và lôi kéo được khán giả đến sân nhiều hơn trong tương lai”.

SVĐ Quy Nhơn khoác áo mới trở lại V-League, phát hành 10.000 vé miễn phí - Ảnh 3.

Khán đài được sơn sửa khang trang – Ảnh: T.P

Dù là đội chủ nhà nhưng các cầu thủ T.Bình Định cũng chỉ mới có vài ba buổi tập trên mặt sân mới, sau trận thua 1-2 trước HAGL ở vòng 3 V-League tại Pleiku. Tuy nhiên, hậu vệ Hồ Tấn Tài của T.Bình Định cho điểm 10 với mặt sân vừa được cải tạo của SVĐ Quy Nhơn trước trận đấu với SHB Đà Nẵng ở vòng 4 V-League chiều 19-3.

SVĐ Quy Nhơn khoác áo mới trở lại V-League, phát hành 10.000 vé miễn phí - Ảnh 4.

Sân Quy Nhơn đã có bảng điện tử – Ảnh: T.P

Là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất của T.Bình Định và từng cùng tuyển VN thi đấu ở nhiều nước, Tấn Tài đánh giá: “Được chơi trên mặt sân cỏ đẹp là hạnh phúc của cầu thủ. Đồng thời, là một người con đất Bình Định, tôi tự hào khi quê hương mình có một SVĐ khang trang để đón tiếp các đối thủ ở V-League.

Mặt sân tốt cũng sẽ giúp nâng chất trận đấu để phục vụ khán giả. Mặc dù chưa thể so sánh với các sân quốc tế nhưng để thi đấu ở V-League, tôi chấm điểm 10 cho mặt sân Quy Nhơn”.

SVĐ Quy Nhơn khoác áo mới trở lại V-League, phát hành 10.000 vé miễn phí - Ảnh 5.

Cầu cầu thủ T.Bình Định tập luyện trên mặt sân cỏ mới – Ảnh: S.H

Trận đấu với SHB Đà Nẵng cũng đánh dấu sự trở lại của bóng đá Bình Định với giải đấu cao nhất VN sau sau 12 năm ngụp lặn ở các giải đấu thấp hơn. Thậm chí năm 2014, họ từng bị đánh rớt xuống giải hạng ba vì không có kinh phí. Vì thế, ban tổ chức đã quyết định tri ân khán giả bằng việc phát hành 10.000 vé miễn phí.