Tài khoản Facebook của ông Trump bất ngờ được mở trở lại - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook của ông Trump đã được mở – Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tối 16-1 (giờ VN), tài khoản Facebook của ông Trump đã truy cập được bình thường.

Tài khoản của ông Trump vẫn còn dấu tick xanh nhưng đã mất dòng mô tả “tổng thống Mỹ”, thay vào đó chỉ ghi là “Ứng viên chính trị”, trong khi ông Trump hiện vẫn là tổng thống Mỹ đến ngày nhậm chức chính thức 20-1 của ông Biden.

Dòng trạng thái mới nhất trên Facebook cá nhân của ông Trump là lời kêu gọi người biểu tình ôn hòa vào ngày 7-1. Vẫn chưa rõ ông Trump đã được đăng bài mới hay chưa.

Sau vụ người biểu tình bạo loạn xông vào Điện Capitol ở Washington hôm 6-1, nhiều mạng xã hội đã có động thái chưa từng có tiền lệ: đình chỉ hoạt động các tài khoản của Tổng thống Trump.

Twitter là mạng xã hội đầu tiên dừng hoạt động tài khoản của ông Trump, theo sau đó là Facebook, Instagram, Snapchat… Facebook tuyên bố sẽ chặn tài khoản ông Trump tới ít nhất sau ngày nhậm chức của ông Biden (20-1).

Twitter thì tuyên bố dừng hoạt động vĩnh viễn tài khoản của ông Trump. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho biết việc cấm ông Trump vĩnh viễn là việc đúng đắn nhưng tạo tiền lệ nguy hiểm.

Sau động thái mạnh tay với ông Trump, giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter đã “bay” mất hơn 50 tỉ USD. Nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.