Bị bắt vào cuối tháng 5, Johnny Ortiz, 24 tuổi và đồng phạm Armando Miguel Navarro, 18 tuổi, bị cáo buộc tội danh giết người tại Tòa án Trung tâm thành phố Los Angeles – Mỹ ngày 20-7. Cả hai bị tạm giữ tại Sở Cảnh sát Los Angeles. Phiên xét xử sơ thẩm của vụ án sẽ diễn ra ngày 22-9.

Johnny Ortiz không nhận tội, bác bỏ các cáo buộc. Phí bảo lãnh để được tại ngoại của tài tử này là hơn 1,1 triệu USD. Nếu bị phán có tội cố ý giết người, giết người có chủ đích, Johnny Ortiz sẽ phải đối mặt án tù từ 25 năm đến chung thân theo Bộ luật hình sự của California.

Tài tử “El Camino: Tập làm người xấu” bị cáo buộc giết người - Ảnh 1.

Johnny Ortiz đối mặt cáo buộc giết người

Cáo buộc tập trung chuyện Johnny Ortiz và Armando Miguel Navarro đã cố ý giết Brian Duke. Việc này vì lợi ích và hợp tác với một băng đảng tội phạm đường phố với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ hành vi phạm tội của các thành viên băng đảng. Các công tố viên cho biết Armando Miguel Navarro là người cố ý bóp cò súng bắn Brian Duke. Người này có mức tiền bảo lãnh lên đến hơn 2 triệu USD và sẽ nhận mức án cao hơn cả Johnny Ortiz nếu bị phán có tội. Các công tố chưa nói chi tiết hành vi phạm tội của Johnny Ortiz.

Gia đình Johnny Ortiz tin rằng anh vô tội. Trên trang web gây quỹ GoFundMe nhằm quyên tiền giúp đỡ tài tử này, gia đình khẳng định anh đang ở trong tù để đấu tranh cho vụ án mà anh vô tội. Họ cũng nói thêm Johnny Ortiz đã giúp đỡ nhiều cho cộng đồng, đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận.

Johnny Ortiz đã tham gia 24 phim và các chương trình khác. Anh là diễn viên trẻ đầy triển vọng.

Tài tử “El Camino: Tập làm người xấu” bị cáo buộc giết người - Ảnh 2.

Anh sẽ đối mặt án tù nặng nếu bị kết luận có tội

Tài tử “El Camino: Tập làm người xấu” bị cáo buộc giết người - Ảnh 3.

Johnny Ortiz hiện bác bỏ cáo buộc, khẳng định vô tội


M.Khuê (Theo Deadline, Fox News)