MỹTranh luận với hàng xóm về việc giữ khoảng cách an toàn để tránh lây nhiễm nCoV, người đàn ông nổi giận lên xe đâm thẳng vào đối thủ.

Hai người đàn ông đứng nói chuyện gần ngã tư giữa đại lộ L và phố East 9th ở Midwood, New York, hôm 18/3. Cảnh sát và một số nguồn tin cho biết, nạn nhân, 31 tuổi, nói rằng các buổi hội họp không nên diễn ra do sự lây lan của virus. Nghi phạm khi đó đáp lại: “Anh đang giết mọi người với thứ virus này đấy”.

Góc phố nơi xảy ra vụ đâm xe do bất đồng về Covid-19. Ảnh; Google Maps

Góc phố nơi xảy ra vụ đâm xe do bất đồng về Covid-19. Ảnh; Google Maps

Rồi người đàn ông vào chiếc Honda Odyssey và đâm vào đối thủ đứng phía trước rồi lái xe bỏ đi. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện, bị thương ở đầu gối, lưng, khuỷu tay, cổ. Nhưng dường như thương tích không nặng nên người này được ra viện cùng ngày.

Tai nạn xảy ra sau khi các thành viên của một số cộng đồng tôn giáo ở New York bỏ qua các yêu cầu về giữ khoảng cách với người khác nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV. Các đám cưới ngoài trời vẫn được tổ chức, một trong số đó đã bị Sở cứu hỏa ngăn diễn ra.

Mỹ hiện ghi nhận hơn 9.000 ca nhiễm nCoV, trong đó 150 người đã chết. Nếu số người dương tính nCoV cứ tăng gấp đôi sau mỗi ba ngày, Mỹ sẽ phải đối mặt với 100 triệu trường hợp nhiễm virus vào tháng 5.

Mỹ Anh (Theo New York Post)