Davis có mẹ người Thái Lan, nhưng lớn lên ở Singapore và đang thi đấu cho đội trẻ Fulham (Anh). Anh vừa lập cú đúp trong chiến thắng giao hữu 5-3 của U23 Thái Lan trước Bangkok, tối qua 29/12.

Supachai Jaided (giữa) là cầu thủ nổi bật của U23 Thái Lan. Ảnh: SMM.

Supachai Jaided (giữa) là cầu thủ nổi bật của U23 Thái Lan. Ảnh: SMM.

HLV Nishino giữ lại 13 cầu thủ từng thi đấu ở SEA Games 30, tiếp tục chinh chiến tại U23 châu Á. Những tuyển thủ quốc gia như Supachai Jaided, Supachok Sarachat và Suphanat Mueanta đều góp mặt. Theo Dailynews, Suphanat đang chấn thương nhưng vẫn có mặt trong danh sách.

U23 Thái Lan cũng vắng một số cầu thủ đáng chú ý vì chấn thương như thủ môn Nont Muangnam, hậu vệ Kevin Deeromram, tiền vệ Sittichok Paso hay Ekanit Panya. Chỉ có hàng công Thái Lan giữ được những cầu thủ tốt nhất.

Người hâm mộ Thái Lan cũng bất ngờ khi tiền vệ Ratthanakorn Maikami bị loại, dù có tên trong danh sách sơ bộ. Ratthanakorn được đánh giá cao ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng không cạnh tranh được với Davis hay Airfan Doloh.

Chủ nhà Thái Lan nằm ở bảng A vòng chung kết U23 châu Á, cùng Bahrain, Australia và Iraq. Họ lần lượt gặp ba đội này kể từ ngày 8/1/2020.

Danh sách U23 Thái Lan

Thủ môn (3): Korraphat Nareechan, Kiattisak Chaodon, Supawat Yokakul

Hậu vệ (7): Saringkan Promsupa, Chatchai Saengdao, Thitathorn Aksornsri, Thitavee Aksornsri, Shinnaphat Leeaoh, Peerawat Akkratum, Meechok Marhasaranukun

Tiền vệ (8): Kanarin Thawornsak, Worachit Kanitsribampen, Kritsada Kaman, Sorawit Panthong, Wisarut Imura, Airfan Doloh, Ben Davis, Jaroensak Wonggorn

Tiền đạo (5): Supachai Jaided, Supachok Sarachat, Suphanat Mueanta, Nantawat Suankaew, Anon Amornlerdsak

Hoàng An