Thảm bại trước Thái, 50.000 CĐV Indonesia ký tên đòi HLV Mcmenemy từ chức - Ảnh 1.

HLV Simon Mcmenemy trong trận thua Thái Lan – Ảnh: KOMPAS

Tuyển Indonesia có khởi đầu cực kỳ tệ hại khi lần lượt thua 2-3 trước Malaysia và 0-3 trước Thái Lan. Cả hai trận đấu họ được chơi trên sân nhà, nhưng đều trình diễn lối đá thiếu gắn kết và nhận kết cục đáng quên.

Với những kết quả này, cơ hội đi tiếp vào vòng loại thứ 3 của Indonesia cũng trở nên tăm tối dù chỉ mới đá hai trận. Chính điều này khiến các CĐV của họ không kiềm chế được sự giận dữ và thất vọng. Người nhận phải nhiều “gạch đá” nhất không ai khác là HLV trưởng Simon Mcmenemy.

Chỉ ít giờ sau thất bại trước Thái Lan tối 10-9, người hâm mộ Indonesia đã lên mạng lập hẳn một chiến dịch kêu gọi 50.000 chữ ký ủng hộ sa thải chiến lược gia người Scotland. Trong phần mô tả chiến dịch có viết: “Sau hai trận thua mất mặt trước Malaysia và Thái Lan, CĐV Indonesia chúng tôi muốn ông Simon Mcmenemy từ chức”.

Thảm bại trước Thái, 50.000 CĐV Indonesia ký tên đòi HLV Mcmenemy từ chức - Ảnh 2.

Chưa đầy một ngày, số lượng người hưởng ứng lời kêu gọi ông Mcmenemy từ chức lên đến gần 47.000 người – Ảnh chụp màn hình

Lập tức, số lượng người tham gia chiến dịch tăng phi mã. Tính đến trưa 11-9, chiến dịch đã đạt gần đủ số lượng yêu cầu dù chưa mất đến một ngày. Cụ thể, con số này hiện đã lên đến gần 47.000 người.

Chiến dịch này thực tế khó gây tác động đến quyết định đến Liên đoàn Bóng đá Indonesia. Dù vậy, nó cũng phần nào thể hiện được thái độ của các CĐV về HLV Mcmenemy

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mcmeneny chia sẻ rằng ông sẽ chấp nhận việc bị sa thải nếu điều đó xảy ra.