Thăm gia đình nhân viên bệnh viện làm nhiệm vụ chống dịch - Ảnh 1.

Ông Lê Trí Thanh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thăm hỏi nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phụng – Ảnh: A.N.

Ngày 16-8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã đến thăm, tặng quà động viên các gia đình nhân viên, điều dưỡng có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Theo bác sĩ Đinh Đạo – giám đốc bệnh viện, trong số gần 400 cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVD-19 có đến 240 người có hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Thanh đã đến nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà đối với gia đình chị Nguyễn Thị Phụng – điều dưỡng khoa ung bướu, chị Đặng Thị Tiểu Loan – điều dưỡng khoa nhi và anh Ngô Quang Thiện – khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện.

Các trường hợp trên thuộc diện lao động hợp đồng của bệnh viện, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có trường hợp là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ 36 tháng tuổi, cha mẹ đau ốm bệnh tật; có trường hợp chồng bị tai nạn lao động, thương tích hơn 68%…

Thăm gia đình nhân viên bệnh viện làm nhiệm vụ chống dịch - Ảnh 2.

Ông Thanh trao tặng quà cho nữ điều dưỡng Đặng Thị Tiểu Loan – Ảnh: A.N.

Tuy hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tận tâm tận lực tham gia phòng chống dịch, tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân.

Tại các nơi đến thăm, ông Thanh ghi nhận những đóng góp của cán bộ, nhân viên bệnh viện trong việc tiên phong đi đầu thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Đồng thời chia sẻ với những khó khăn hiện tại trong cuộc sống, động viên các nhân viên bệnh viện tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó.