Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế hôm 21-11, xác nhận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Thảo (SN 1984; Giám đốc DNTN Bảo Thi có địa chỉ tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) để điều tra hành vi phạm tội “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ”.

Thêm một doanh nghiệp ở Huế bị khởi tố vì mua bán hóa đơn khống - Ảnh 1.

Trần Thị Thảo nghe đọc lệnh khởi tố

Cơ quan công an nói rằng doanh nghiệp của Thảo chuyên kinh doanh buôn bán, vận chuyển mặt hàng vật liệu xây dựng. Qua điều tra, họ xác định rằng từ ngày 3-1-2016 đến ngày 3-8-2017, Thảo đã mua khống đóa đơn giá trị gia tăng của các đơn vị để kê khai hàng hóa đầu vào và xuất bán khống các hóa đơn giá trị gia tăng của doanh nghiệp mình với mục đích thu lợi bất chính. Thực tế điều tra cho thấy trong giai đoạn này doanh nghiệp của Thảo không có bất kỳ giao dịch mua bán nào cho các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thêm một doanh nghiệp ở Huế bị khởi tố vì mua bán hóa đơn khống - Ảnh 2.

Công an khám xét, thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan

Từ năm 2019 tới nay, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành khởi tố, bắt giam hàng loạt giám đốc doanh nghiệp liên quan đến hành vi “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ”. Các doanh nghiệp này đa số hoạt động ở lĩnh vực sản xuất, mua bán vật liệu xây dựng. Hồi tháng 9, TAND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành xét xử 15 bị cáo là giám đốc, phó giám đốc và kế toán của 7 doanh nghiệp (đều đóng trên địa bàn Thừa Thiên-Huế) bị truy tố về 2 tội “Trốn thuế” và “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”, trong đó tuyên phạt Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc DNTN Tuyết Liêm, 18 tháng tù giam.


Quang Tám