Bộ Y tế vừa chính thức ra thông báo Việt Nam đã ghi nhận ca thứ 9 dương tính với virus corona, đây là một nam giới ở Vĩnh Phúc.

Tính đến 7 giờ ngày 4/2, trên thế giới ghi nhận 20.626 trường hợp mắc ,trong đó tại lục địa Trung Quốc có 20.438. Có tổng số 426 trường hợp tử vong, trong đó tại lục địa Trung Quốc 425 người, tại Philippines 1 người.

Tại Việt Nam, theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, đã có trường hợp thứ 9 dương tính với virus corona, trong đó có 2 người được xác định là chữa khỏi.

Trường hợp mới nhất vừa phát hiện mắc virus corona là một nam giới, 30 tuổi, làm công nhân ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Theo thông tin ban đầu, ngày 30/01/2020, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Hiện trường hợp mắc đã được cách ly và điều trị.

Qua đó, Sở Y tế Vĩnh Phúc phát hiện ông T. C. P. là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó đã xác định  có 4 người dương tính với nCoV. Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao.

Bằng sự chủ động giám sát và phòng chống dịch, dưới sự vận động và hướng dẫn của y tế địa phương, bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định. Trước đó, bệnh nhân đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do một công ty của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên một chuyến bay.

Sau đó những công nhân này được công ty đón bằng xe của công ty và di chuyển về trụ sở công ty. Tại công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 07 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-nhanh/them-mot-nam-gioi-nhiem-virus-corona-o-vinh-phuc-nang-tong-…Nguồn: http://khampha.vn/tin-nhanh/them-mot-nam-gioi-nhiem-virus-corona-o-vinh-phuc-nang-tong-so-ca-mac-o-vn-len-9-nguoi-c4a755136.html

Cập nhật virus Corona 4/2: 20.000 người mắc, tạm dừng phố đi bộ, có thể cho HS nghỉ thêm

Tại các địa phương có đường biên giới giáp với Trung Quốc ở tất cả các cửa khẩu đã thực hiện các biện pháp kiểm dịch, kiểm tra xuất nhập cảnh, đặc…

Theo Lê Phương (Khám phá)