Thí sinh chú ý: Miền Nam ngày 10-8 mưa sớm, miền Bắc và miền Trung nắng nóng - Ảnh 1.

Phụ huynh đưa con đến thi môn toán tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Cụ thể ngày 10-8 do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ dao động từ 34-36 độ C, vùng núi Trung Bộ có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 13h-16h.

Trong khi đó tại miền Nam, do chịu ảnh hưởng của rìa phía nam dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và một cơn bão ngoài khơi Philippines nên sẽ có mưa sớm.

Trong buổi sáng mây thay đổi, trời nắng gián đoạn, ít mưa. Tới trưa trời chuyển xấu và có mưa sớm, chiều tối có mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo thời tiết 3 miền ngày 10-8:

Các tỉnh Bắc Bộ:

Có mây, ngày nắng, đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi và trung du đêm có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ C, riêng các tỉnh đồng bằng 34-36 độ.

Các tỉnh Trung Bộ:

Có mây, ngày nắng, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ven biển Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ:

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-32 độ C.