Nhận xét về đề thi, thầy Thực, giáo viên môn Toán trường THPT Hoa Lư, cho rằng đề năm nay tương tự đề minh họa, bám sát và phân loại khá tốt. Có câu yêu cầu vận dụng cao và có những câu phân loại, thầy Thực đánh giá điểm số sẽ giao động ở 7 điểm đến 8 điểm, còn đối với học sinh khá trở lên sẽ có khả năng đạt 9 điểm.

Tại điểm thi trường THPT Trường Chinh, Q12 TP HCM, TS Hà Quốc Đạt, THPT Lạc Hồng, chia sẻ: “Mã đề của em là 114, em thấy đề thi năm nay không khó so với các năm trước dễ hơn nhiều. Đề thi này dễ hơn đề mà em được ôn tập, em tự tin mình sẽ được hơn 8 điểm.” “Đề thi năm nay dễ, em tự tin với phần đại số, em rất tự tin mình sẽ đạt từ 7 điểm đến 8 điểm ở môn Toán”, N.H Thúy An, THPT Lạc Hồng chia sẻ. TS N.T Thanh Hồng, THPT Trường Chinh cũng đánh giá, đề thi năm nay dễ đặc biệt phần đại số ở mức độ vừa phải đối với em, em cảm thấy mình sẽ được điểm 7 trở lên.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề Toán nhẹ nhàng, thí sinh dễ thở - Ảnh 1.

Thí sinh hoàn thành xong môn thi toán. Ảnh: Ngô Nhung

Chiều ngày 9- 8, Sở GD- ĐT TP.HCM tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP HCM, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 74.718 thí sinh. Trong ngày thi đầu tiên, ở môn thi ngữ văn vắng 180 thí sinh, môn thi toán vắng 274 thí sinh. Cũng theo ông Hiếu, theo công bố và xác nhận của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, TP HCM không có thí sinh thuộc diện F1, F2. Ở một số điểm thi có một vài thí sinh bị sốt phải uống thuốc và các cơ quan y tế đã thăm khám và xác định có thể tiếp tục tham dự kỳ thi. 

Cũng trong buổi họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Sở GD cho biết, tại một điểm thi đã có thanh tra uỷ quyền của Bộ GD-ĐT sử dụng điện thoại trong khu vực thi, Ban chỉ đạo đã nhắc nhở cán bộ này thực hiện nghiêm túc quyTrong ngày thi đầu tiên của kỳ thi, TP HCM đã có 3 điểm thi sử dụng phòng thi dự phòng. Cụ thể, tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Qquận Tân Phú), 3 thí sinh bị mắc bệnh thuỷ đậu đã được bố trí thi phòng dự phòng để đăm bảo việc phòng chống lây nhiễm. Tương tự tại điểm thi Trường THCS Lý Phong (Quận 5), cũng có một thí sinh mắc bệnh nói trên. Riêng tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn), khi thí sinh chuẩn bị làm bài môn toán thì la phông phòng thị bị rớt xuống nên điểm thi đã chuyển thí sinh sang phòng dự phòng để làm bài.