HungaryZsolt Borkai, thị trưởng thành phố Gyor, từ chức sau khi video ông này ngoại tình với một phụ nữ trẻ bị rò rỉ.

Borkai tuyên bố từ chức hôm 6/11 dù mới được đắc cử thị trưởng nhiệm kỳ hai hồi tháng trước, sau một video cho thấy Borkai quan hệ tình dục với một phụ nữ trẻ trên du thuyền ở biển Adriatic.

“Tôi đã gây hậu quả và xin nhận trách nhiệm”, ông viết trong lá thư gửi cư dân thành phố Gyor, xin lỗi vì “hành động sai lầm” của mình, đồng thời giải thích việc từ chức nhằm tránh cản trở sự phát triển của thành phố. Ông cũng bị khai trừ khỏi đảng Fidesz của Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

Borkai khi còn là Chủ tịch Uỷ ban Olympic Hungary tháng 8/2016. Ảnh: Hungary Today.

Borkai khi còn là Chủ tịch Uỷ ban Olympic Hungary tháng 8/2016. Ảnh: Hungary Today.

Trong thư, Borkai cho hay ông đã tự bỏ tiền túi để có một chuyến đi riêng trên du thuyền ở biển Adriactic và không phủ nhận quan hệ tình dục với người phụ nữ. Hiện chưa rõ tại sao video này được quay và phát tán.

Borkai, cựu vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp, từng giành huy chương vàng tại Olympic Seoul 1988 và là cựu chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary, đã có vợ và hai con. Ông đắc cử thị trưởng Gyor năm 2006.

Việc video nhạy cảm của thị trưởng này bị rò rỉ ngay trước đợt bầu cử tại thành phố Gyor hôm 13/10 bị cho là góp phần làm sụt giảm uy tín đảng Fidesz của Thủ tướng Hungary Orban.

Mai Lâm (Theo DW/Reuters)