Clip cán bộ Ban Quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Bắc Hải Vân (Thừa Thiên Huế) bị hành hung tại trụ sở vì thu giữ bẫy thú rừng của người dân – Nguồn: Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân

Chiều 22-11, ông Trần Văn Lộc, giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Bắc Hải Vân (Thừa Thiên Huế), cho biết đơn vị vừa có đơn trình báo gửi đến Công an thị trấn Lăng Cô và Công an huyện Phú Lộc để đề nghị điều tra, làm rõ việc cán bộ bảo vệ rừng ở đây bị hành hung tại trụ sở.

Theo đó, vào ngày 22-11, trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng phòng hộ ở khu vực đèo Hải Vân, anh Nguyễn Văn Lương (đội phó Đội chuyên trách bảo vệ rừng BQLRPH Bắc Hải Vân) cùng đồng đội đã thu giữ nhiều dụng cụ bẫy động vật rừng của một số người dân.

Thu bẫy thú của dân, cán bộ bảo vệ rừng bị hành hung ngay tại cơ quan  - Ảnh 2.

Anh Lương bị hành hung tại cơ quan và được đưa vào bệnh viện cấp cứu – Ảnh: Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, một số người được cho là chủ của số bẫy nói trên gồm anh Lê Thành, chị Trương Thị Vàng (vợ Thành) cùng Lê Hưng (con trai anh Thành, đều trú ở tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô) mang theo hung khí đến Văn phòng BQLRPH Bắc Hải Vân đe dọa và hành hung anh Lương.

Tại đây, anh Hưng đã dùng dao hăm dọa và ném 2 viên gạch bêtông lát sân vào người anh Lương khiến nạn nhân bị thương, phải vào bệnh viện cấp cứu. Vụ việc được camera tại Văn phòng BQLRPH Bắc Hải Vân ghi lại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Phú Lộc đã đến hiện trường để điều tra vụ việc. Hiện sức khỏe của anh Lương đã ổn định.