Thủ môn Việt kiều Filip Nguyen: Tôi đã nhấn chìm toàn đội với sai lầm của mình - Ảnh 1.

Thủ môn Filip Nguyen rất hối tiếc khi mắc sai lầm khiến đội nhà “gần như bị loại” – Ảnh: Getty Images

Trong cả hai bàn thua của Slovan Liberec đều có lỗi lớn của thủ môn Filip Nguyen. Đầu tiên là pha bắt bóng không dính và sau đó là tình huống lao ra đấm bóng không trúng.

Trận thua này khiến Slovan Liberec chỉ được 3 điểm, kém 6 điểm so với đối thủ xếp thứ hai Red Star Belgrade. Ngoài ra về đối đầu và hiệu số Slovan Liberec cũng kém đối thủ rất xa nên cơ hội đi tiếp của họ “gần như đã hết”.

Ngay sau trận đấu, phóng viên Michael Havlen của nhật báo MF DNES (CH Czech) đã có cuộc phỏng vấn riêng với thủ môn Filip Nguyen.

* Anh diễn tả thế nào về các bàn thắng của Hoffenheim ?

Tôi có thể nói gì đây? Tôi từng cản phá 100 quả như vậy. Rất tiếc hôm nay tôi không bắt được, đó hoàn toàn là lỗi của tôi.

* Đồng đội của anh có an ủi anh sau trận đấu không?

Tất nhiên là có, nhưng tôi sẽ tự trách bản thân mình vì những sai lầm này trong một thời gian dài. Họ đã có một màn trình diễn thực sự tuyệt vời và chơi quên mình. Nhưng tôi đã nhấn chìm toàn đội với những sai lầm của mình.

* Anh rút ra được bài học gì từ cuộc đối đầu với đội bóng lớn ở Bundesliga?

Rằng nếu chúng tôi chơi cho nhau như một đội, chúng tôi có thể đối đầu với tất cả đối thủ. Hoffenheim hoàn toàn không thể tiếp cận chúng tôi. Họ có thể chưa ghi được bàn thắng nào nhưng tôi đã cho họ 2 quả.

* Có phải Slovan Liberec đã thiếu dũng khí để chơi tấn công ở trận này ?

Khó nói. Chúng tôi đã có một số cơ hội, nhưng tiếc là chúng tôi đã không thể tận dụng chúng.

* Còn quả phạt đền của Hoffenheim thì sao ?

Tôi đã cố đoán tình huống nhưng sai lầm.

* Để thua Hoffenheim, các bạn đã đánh mất cơ hội đi tiếp. Các bạn sẽ phản ứng thế nào trong hai trận đấu còn lại với Ghent và Red Star?

Chúng tôi không còn có thể đi tiếp và có lẽ chúng tôi sẽ chơi tốt hơn vì điều đó mà không bị áp lực. Không ai mong đợi chúng tôi ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ muốn giành được nhiều điểm nhất có thể và kết thúc ít nhất ở vị trí thứ ba trong bảng.