Thứ trưởng Bộ công an giao lưu với độc giả về đô thị thông minh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành (bìa phải) tặng sách cho nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – Ảnh: MAI HƯƠNG

Ngày 15-11, tại đường sách Nguyễn Văn Bình – TP.HCM, nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức trưng bày, triển lãm sách.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 Ngày truyền thống nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (5-12-1945 – 5-12-2020) và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thượng tướng, PGS-TS Nguyễn Văn Thành, thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương; các nhà khoa học và đông đảo độc giả.

Tại triển lãm, nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu với bạn đọc nhiều đầu sách chọn lọc của nhà xuất bản này. 

Thứ trưởng Bộ công an giao lưu với độc giả về đô thị thông minh - Ảnh 2.

Một độc giả người nước ngoài đặt câu hỏi giao lưu với Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tại buổi giới thiệu sách – Ảnh: MAI HƯƠNG

Cũng trong lễ khai mạc triển lãm đã diễn ra tọa đàm giới thiệu, giao lưu với độc giả về cuốn sách Xây dựng và quản trị thành phố thông minh – bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong Cách mạng công nghiệp 4.0. Một trong 3 tác giả sách là Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – thứ trưởng Bộ Công an.

Ông Thành đã trình bày và trả lời nhiều câu hỏi của độc giả liên quan đến chủ đề xây dựng đô thị thông minh, cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, tiền thân là nhà xuất bản Sự thật, ra đời vào tháng 12-1945, do Tổng Bí thư Trường Chinh trực tiếp phụ trách và lãnh đạo. Chỉ tính từ năm 2015 đến nay, nhà xuất bản có 19 ấn phẩm được trao Giải thưởng sách quốc gia Việt Nam.

Thành phố nào thông minh nhất Việt Nam? Thành phố nào thông minh nhất Việt Nam?

TTO – Câu trả lời sẽ có vào cuối tháng 11 cùng với kết quả của Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart City Award) do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.