Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, phường đã kêu gọi mạnh thường quân đóng góp quỹ mua vật liệu làm chiếc nón ngăn giọt bắn. Mẫu mã, cách làm nón dựa theo hướng dẫn kênh Youtube. Mỗi người làm một công đoạn cho nhanh, tuy nhiên do không được tập trung đông người để phòng chống dịch nên nhiều đoàn viên thanh niên mang vật liệu về nhà làm. Có người làm cả đêm để hoàn thành các sản phẩm.

Chiến nón ngăn giọt bắn dễ làm, dễ sử dụng

Ưu điểm của chiếc nón là dễ làm, dễ sử dụng, dễ vệ sinh mà lại rất “kinh tế” chỉ khoảng 5 nghìn đồng/chiếc. Sau khi làm xong 1.000 -2.000 chiếc, đơn vị sẽ tặng cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk. Phường Thống Nhất sẽ tiếp tục vận động thêm nguồn lực làm nón ngăn giọt bắn tặng chiến sĩ bộ đội biên phòng, những điểm cách ly và những người dân sinh sống tại TP. Buôn Ma Thuột.

Đoàn phường Thống Nhất tiếp tục sản xuất nhiều nón ngăn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch

Cán bộ phường mang vật liệu về nhà làm cho kịp tiến độ

Đội ‘shipper áo xanh’ đi chợ giúp dân trong mùa dịch

“Cháu chào bà! Cháu tên là Nguyễn Thu Hiền, ở tổ dân phố Đông Ngạc 5. Cháu là đoàn viên của phường Đông Ngạc, thời gian này dịch bệnh đang lây lan rất nhanh và nguy hiểm, đặc biệt với người già. Cháu rất sẵn sàng giúp bà đi chợ hàng ngày ạ”…

Thách thức dọn rác mùa COVID-19

Côn Đảo đóng cửa để chống dịch khiến gia đình anh Cao Mạnh Tuấn (ở Hà Nội) đi nghỉ bị mắc kẹt tại đây. Nhưng anh Tuấn đã biến thành cơ hội để các thành viên trong gia đình có thêm nhiều trải nghiệm gần gũi nhau hơn và thực hiện thử thách dọn rác mùa dịch.