Diễn biến chính trận Maldives – Trung Quốc – Nguồn: SUNMV

Dù bóng đá Trung Quốc không được đánh giá cao những năm qua, nhưng Maldives lại là đối thủ quá yếu so với họ. Vì vậy, chiến thắng được xem là nằm chắc trong tay thầy trò HLV Lippi.

Thực tế cho thấy các cầu thủ Maldives không thể có nổi một pha lên bóng chất lượng dù được chơi trên sân nhà. Nhờ đó các cầu thủ Trung Quốc có thể thoải mái triển khai tấn công.

Khi hiệp 1 còn chưa kết thúc, tuyển Trung Quốc đã có 2 bàn thắng từ các cú đánh đầu của Wu Xi (phút 34) và Wu Lei (phút 45).

Tiền đạo mới nhập tịch lập cú đúp ngày ra mắt, tuyển Trung Quốc thắng đậm - Ảnh 2.

Elkeson có màn ra mắt tuyển Trung Quôc ấn tượng khi lập cú đúp – Ảnh: OSPORTS

Sang hiệp 2, diễn biến diễn ra thậm chí còn có lợi hơn cho các cầu thủ Trung Quốc. Phút 64, họ được hưởng một quả phạt đền và tiền đạo Yang Xu không bỏ lỡ cơ hội nâng tỉ số lên 3-0.

Thắng lợi nằm chắc trong tay, các CĐV Trung Quốc bắt đầu trông chờ vào màn trình diễn của Elkeson. Cầu thủ gốc Brazil này vừa hoàn thành các thủ tục nhập tịch gần đây và trận này là lần đầu anh khoác áo tuyển Trung Quốc.

Elkeson không khiến người hâm mộ Trung Quốc thất vọng khi kịp lập cú đúp những phút cuối trận. Bàn thắng đầu tiên được Elkeson ghi trên chấm phạt đền (phút 83), bàn còn lại là pha đệm bóng cận thành (phút 90).

Với thắng lợi này, tuyển Trung Quốc tạm vươn lên dẫn đầu bảng A với 3 điểm và hiệu số +5.