Sáng 17-3, ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm lộ trình cũng như những người ở Phú Quốc tiếp xúc với người đàn ông quốc tịch Latvia mắc Covid-19 thứ 54.

Tiếp tục tìm lộ trình của bệnh nhân Covid-19 thứ 54 khi ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Kể từ sáng nay, Phú Quốc tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh, thành phố đang có người nhiễm Covid-19) trên các tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo và ngược lại

Trước đó, tại cuộc họp khẩn vào chiều tối 15-3, lãnh đạo huyện đảo Phú Quốc cho biết trước mắt đã xác định được 210 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 54, gồm 85 người trên chuyến bay QH 1521 từ TP HCM đến Phú Quốc vào chiều 9-3; 81 người trên chuyến bay QH 1524 từ Phú Quốc về TP HCM vào tối 13-3; 32 người tại khách sạn ở Phú Quốc mà đôi vợ chồng ca nhiễm này lưu trú và 12 nhân viên sân bay, công an.

Ngoài ra, trong 5 ngày lưu trú ở Phú Quốc, ca nhiễm 54 này cùng vợ chủ yếu tắm biển, nghỉ ngơi và tham quan một số địa điểm ở Phú Quốc nhưng không đến chợ đêm Phú Quốc.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân; thực hiện tốt tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản về việc tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, từ 7 giờ sáng nay cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch tại các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố gồm Hà Tiên, Kiên Lương, Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc; các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí, các hoạt động tập trung đông người. Đối với các cơ sở ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và quy định phòng chống dịch Covid-19 cho khách hàng theo đúng quy định.

Cũng theo văn bản này, từ 7 giờ sáng nay cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh, thành phố đang có người nhiễm Covid-19) trên các tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo: Rạch Gia đi Phú Quốc và ngược lại, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại.

Các sở ban ngành, Chủ tịch UBND huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức triển thực hiện, đặc biệt kiểm tra giám sát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới Campuchia, kể cả đường bộ và đường thủy…