Kẻ sát nhân khai rằng ở Hàn Quốc y là dược sĩ và sang Việt Nam nhiều lần, do thiếu tiền tiêu xài nên đã đột nhập vào nhà nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lee Hyeong Won (SN 1990, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Công an TP HCM đang tiếp tục đấu tranh, củng cố chứng cứ để điều tra thêm hành vi trộm cắp tài sản của Lee Hyeong Won.

tinh tiet moi vu mot gia dinh nguoi han quoc bi sat hai o quan 7 - 1

tinh tiet moi vu mot gia dinh nguoi han quoc bi sat hai o quan 7 - 2

Hung thủ đột nhập vào nhà nạn nhân

Tại cơ quan điều tra, Lee Hyeong Won khai rằng ở Hàn Quốc làm dược sĩ và đã sang Việt Nam được 7 lần. Lần nhập cảnh cuối cùng có hạn thị thực là ngày 1-12.

Tại Việt Nam, Lee Hyeong Won khai để có tiền tiêu xài phải đi phát tờ rơi. Cũng theo lời khai, Lee Hyeong Won bị trầm cảm và biết nhà bà Jung Yuong Sook (SN 1970, quốc tịch Hàn Quốc) có tài sản nên lên kế hoạch đột nhập để chiếm đoạt.

Lee Hyeong Won vào căn nhà từ tầng 4. Khi bà Jung Yuong Sook phát hiện thì y đã ra tay sát hại. Lúc này, chồng và con gái bà Sook phát hiện cũng bị y gây thương tích.

tinh tiet moi vu mot gia dinh nguoi han quoc bi sat hai o quan 7 - 3

Chiếc xe bị phi tang ở quận 2

Tại đây, Lee Hyeong Won đã chiếm đoạt 4 điện thoại, 8 triệu đồng và một xe hơi. Sau khi gây án, Lee Hyeong Won lái chiếc xe hơi của gia đình bà Sook ra một bãi đất trống ở quận 2 đốt, phi tang.

Ngoài ra, Lee Hyeong Won còn khai rằng sau khi gây án gã còn đến phòng trọ của một người bạn Hàn Quốc trộm số tiền 2000 USD. Tuy nhiên, hiện người này chưa trình báo và công an đang tiếp tục làm rõ.

Lee Hyeong Won sa lưới khi đang lẩn trốn ở một khách sạn tại trung tâm quận 1, riêng chồng và con gái bà Sook thoát chết và đang được theo dõi tại bệnh viện.

PHẠM DŨNG

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tinh-tiet-moi-vu-mot-gia-dinh-nguoi-han-quoc-bi-sat-hai-o-…Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tinh-tiet-moi-vu-mot-gia-dinh-nguoi-han-quoc-bi-sat-hai-o-quan-7-20200105162730704.htm

Bất ngờ lý lịch của nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc

Ngày 27/12, Công an TP.HCM đang giữ nghi phạm Lee Hyeong Won (29 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là người đã sát hại cả gia đình Hàn Quốc để cướp tài sản,…

Theo PHẠM DŨNG (Người lao động)