Canada​Covid-19 khiến Đại học Briercrest hủy lễ tốt nghiệp, bốn nữ sinh là thành viên đội bóng chuyền được hãng hàng không tổ chức lễ trao bằng mô phỏng. 

Trở về sau khi thi đấu giải vô địch quốc gia CCAA 2002 ngày 15/3, đội bóng chuyền nữ thuộc Đại học Briercrest nhận được thông báo trường học đóng cửa, buổi lễ tốt nghiệp của bốn nữ sinh năm cuối trong đội sẽ bị hủy bỏ do Covid-19.

Sinh viên năm tư Ashley Erickson cùng ba bạn khác là Rebecca Garner, Kirsty Kindrachuk và Elicia Wiebe đã rất trông chờ vào buổi lễ tốt nghiệp, nhưng “mọi thứ thay đổi quá đột ngột”. Khi biết tin, đội bóng đang chuẩn bị lên chuyến bay 655 của hãng hàng không WestJet từ thành phố Toronto đến Edmonton.

Lễ tốt nghiệp trên máy bay

Lễ tốt nghiệp trên máy bay

Thấy vẻ mặt buồn bã của nhóm sinh viên, tiếp viên hàng không đã đến hỏi thăm và quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp trên máy bay. Các tiếp viên viết tên bốn cô gái trên nắp hộp đựng thức ăn thay cho bằng tốt nghiệp chính thức và chuẩn bị gói chocolate thay cho bó hoa.

Trong video ghi lại, lần lượt từng nữ sinh đứng dậy, đi về phía tiếp viên hàng không nhận bằng. Bốn cô nở nụ cười hạnh phúc, cầm bằng đi về chỗ ngồi trong tiếng reo hò của hành khách trên chuyến bay.

“Hành động nhỏ của phi hành đoàn khiến chúng tôi cảm thấy được yêu thương, coi trọng. Sự giúp đỡ của các bạn đã giúp chúng tôi vượt qua buồn bã trong khoảng thời gian khó khăn này”, Kirsty Kindrachuk nói, hy vọng Đại học Briercrest có thể lùi thời gian tổ chức lễ tốt nghiệp đến mùa thu thay vì hủy nó.

Bốn nữ sinh chụp ảnh cùng tiếp viên hàng không. Ảnh: Joelle Epp.

Bốn nữ sinh chụp ảnh cùng tiếp viên hàng không. Ảnh: Joelle Epp.

Các trường phổ thông, đại học tại Canada đóng cửa từ đầu tháng 3 vì sự bùng phát của Covid-19. Đại học Briercrest chuyển sang dạy trực tuyến, hủy các sự kiện tập trung đông người, trong đó có lễ tốt nghiệp, sự kiện thể thao.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc cuối tháng 12/2019, đến hôm nay đã xuất hiện tại 186 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến gần 280.000 người mắc bệnh và gần 11.000 người chết. Canada ghi nhận 1.087 ca nhiễm nCoV và 12 người chết. 

Tú Anh (Theo People)