Toàn bộ nhóm F1 với COVID-19 tại Đắk Lắk đều âm tính - Ảnh 1.

Người dân đang được cách ly, theo dõi tại trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) – Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 9-8, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận toàn bộ nhóm F1 với COVID-19 tại Đắk Lắk đều âm tính, sức khỏe tốt, đang được theo dõi hết thời gian cách ly, trở về cuộc sống bình thường.

Nói thêm về vấn đề này, bác sĩ Lê Phúc – phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, xác nhận 310 trường hợp liên quan đến các ca bệnh 601, 602 tại Đắk Lắk, đang cách ly tập trung tại trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên đều âm tính sau xét nghiệm lần đâu.

Hiện đơn vị vẫn theo dõi sức khỏe định kỳ hằng ngày và sẽ tiếp tục làm xét nghiệm lần 2 trước khi các trường hợp này hết thời hạn cách ly tập trung (14 ngày).

Tương tự, 90 người thuộc nhóm F1 với ca 448 đang điều trị, cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cũng cho kết quả lần đầu âm tính với Sars-CoV-2.

Hiện bệnh viện đang tiến hành làm xét nghiệm lần 2, nếu kết quả tiếp tục âm tính, các trường hợp này sẽ được chuyển về khu cách ly tập trung tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS TP Buôn Ma Thuột.

Liên quan đến 3 ca bệnh COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh, bác sĩ Châu Đương – giám đốc bệnh viện, cho biết nữ sinh N.T.Y.N. (21 tuổi, trú Cư Kuin, ca 448) đã cho kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

Đối với các ca 601 và 602 sức khỏe tiến triển tốt, hiện không còn ho, sốt, sinh hoạt bình thường.

Toàn bộ nhóm F1 với COVID-19 tại Đắk Lắk đều âm tính - Ảnh 2.

Đội ngũ bác sĩ cùng phục vu, làm công tác hậu cần ở các khu cách ly – nhr: TRUNG TÂN

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, đến nay tỉnh đã triển khai 10 khu cách ly, với khả năng tiếp nhận hơn 2.300 người từ vùng có dịch, tiếp xúc gần với các ca dương tính với COVID-19 để cách ly, điều trị.

Cụ thể, trong 10 điểm cách ly thì 3 điểm do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk chủ trì, 7 điểm tại các cơ sở trong hệ thống chính trị xã hội của tỉnh.

Hiện toàn tỉnh có 3 ca dương tính với COVID-19, có 107 người phải cách ly tại cơ sở y tế, 367 người cách ly tập trung và 217 người nhóm F2 phải cách ly tại nhà.

Ngoài ra, toàn tỉnh có hơn 11.500 người phải cách ly tại nhà, nơi cư trú do có liên quan đến vùng dịch từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng…