Tổng thư ký bang Arizona bị đe dọa vì kết quả bầu cử tổng thống nghiêng về ông Biden - Ảnh 1.

Tổng thư ký bang Arizona Katie Hobbs – Ảnh: AP

Bà Hobbs ngày 19-11 giờ Việt Nam cho biết nhiều người biểu tình đã đe dọa gia đình và nhân viên của bà, cũng như tới trước cửa nhà bà tại thành phố Phoenix gây rối, theo Hãng tin AFP. Tổng thư ký bang Arizona khẳng định những lời đe dọa “sẽ không thể ngăn cản tôi tiến hành các nhiệm vụ mà tôi đã tuyên thệ sẽ thực hiện”.

Bà Hobbs cho biết gần đây bà nhận được những lời đe dọa trên mạng lẫn tại văn phòng của bà. Trong một đoạn video được truyền thông ghi lại, những người biểu tình đã xuất hiện bên ngoài nhà của bà Hobbs để chơi nhạc và hô vang khẩu hiệu đòi kiểm phiếu lại.

Một người dân địa phương nói rằng một số người biểu tình đã chụp ảnh ngôi nhà và hét lên “Katie hãy ra ngoài này, chúng tôi đang trông chừng bà”.

Với tư cách là tổng thư ký bang, bà Hobbs là người phải xác nhận các kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước ngày 30-11. “Nền dân chủ của chúng ta luôn luôn được kiểm chứng, vẫn tiếp tục chiếm ưu thế và sẽ không bao giờ chùn bước dưới sự giám sát của tôi”, bà Hobbs tuyên bố.

Từ lâu, bang Arizona được coi là thành trì của Đảng Cộng hòa nhưng ông Joe Biden đã giành thắng lợi ở bang này sau khi đánh bại Tổng thống Donald Trump với kết quả sát sao, theo Hãng tin AFP.

Tổng thống Trump cho đến nay vẫn chưa thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 và đang tiến hành một loạt hành động pháp lý để yêu cầu tái kiểm phiếu hoặc cáo buộc gian lận trong bầu cử.

Các quan chức khác trên khắp nước Mỹ, bao gồm tại bang Georgia, Nevada, Michigan và Pennsylvania cũng đã báo cáo về những lời đe dọa hậu ngày bầu cử 3-11.

Bà Hobbs chĩa mũi dùi vào chính quyền Tổng thống Trump và các quan chức bầu cử khác, chỉ trích họ phá hoại tiến trình bầu cử. Tổng thư ký Hobbs cho rằng những người này đang “tiếp tục duy trì thông tin sai lệch và khuyến khích những người khác không tin tưởng vào kết quả bầu cử”.

Nhiều cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump, yêu cầu chỉ kiểm các phiếu hợp lệ vẫn diễn ra bất chấp Bộ An ninh nội địa đã tuyên bố cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là “cuộc bầu cử đáng tin cậy nhất trong lịch sử nước Mỹ”.