Bảy bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi TP HCM vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với virus nCoV. 

TP HCM: 7 người mắc Covid-19 khỏi bệnh, sắp xuất viện - Ảnh 1.

Bảy người điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi TP HCM khỏi bệnh, xuất viện

Các bệnh nhân này gồm: bệnh nhân 45 – lây nhiễm từ bệnh nhân 34 Đặng Thị Lynh Trang ở Bình Thuận; bệnh nhân 53 – du khách CH Czech; bệnh nhân 64 – cô gái ở quận 8 từ Thụy Sĩ về; bệnh nhân 65 – cô gái ở quận Gò Vấp đồng nghiệp bệnh nhân 45; bệnh nhân 66 – cô gái ở chung cư Park View, quận 7, du học sinh Mỹ; bệnh nhân 79 – người phụ nữ quê Bạc Liêu từ Anh về; bệnh nhân 90 – thực tập sinh ngành khách sạn từ Tây Ban Nha về.

Theo Ths-BS Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế, dự kiến họ sẽ xuất viện trong hai ngày 29 đến 30-3. Sau xuất viện 7 bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly ở cơ sở y tế địa phương để theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày nữa, nhằm đảm bảo không lây nhiễm virus ra cộng đồng.

Sở Y tế TP HCM cho biết, tính đến 8 giờ ngày 28-3, TP có 44 người mắc Covid-19, trong đó 3 người khỏi bệnh, 41 trường hợp được xác định từ ngày 9-3. Những người này đang được điều trị và theo dõi, hiện sức khỏe ổn định. 

Theo Sở Y tế TP, đến nay, tổng số người tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 đang được theo dõi là 4.087 trường hợp. Trong 290 trường hợp nghi mắc Covid-19 thì 283 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính và 7 người đang đợi kết quả.

TP HCM: 7 người mắc Covid-19 khỏi bệnh, sắp xuất viện - Ảnh 2.

Công tác sàng lọc, điều trị Covid-19 được chuẩn bị kỹ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Số người đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 9.199 người, trong đó đông nhất là tại Khu cách ly Ký túc xá trường Đại học Quốc gia TP HCM (quận Thủ Đức) với 6.471 trường hợp; đang theo dõi tại quận – huyện là 551 người và tại nhà, nơi lưu trú là 1.536 người.

Sở Y tế TP HCM cho biết đang tiếp tục rà soát, xác minh hành khách trên các chuyến bay có người mắc Covid-19; xác minh những trường hợp tiếp xúc hoặc liên quan đến ca bệnh mới để cách ly theo dõi; giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng; việc tổ chức cách ly tại nhà…


Nguyễn Thạnh