TP.HCM bác tin ‘Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly’ - Ảnh 1.

Một khu vực cách ly tại TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 23-3, Công an TP.HCM cho biết lợi dụng tình hình phức tạp của dịch COVID-19, trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm câu view, câu like, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể thời gian qua, trên mạng xã hội có những thông tin cho rằng phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) có nhiều du khách nước ngoài, công an thường xuyên tiếp nhận khai báo lưu trú… 

Từ đó xuất hiện những tin nóng như: Toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly; Chuyến này “cô Vy” viếng cán bộ công an hơi bị nhiều…

Thực tế, lực lượng Công an quận 1 nói chung và Công an phường Phạm Ngũ Lão nói riêng vẫn duy trì hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bình thường, hoàn toàn không có việc bị cách ly y tế do dịch COVID-19.

Công an TP.HCM đề nghị người dân cảnh giác khi đọc những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, đang lan truyền trên không gian mạng, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay khi cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn quyết định.

Bên cạnh những giải pháp quyết liệt của Chính phủ, các cấp, các ngành, cần có sự chung tay, đồng lòng của người dân trong phòng chống dịch, lên án những hành vi đưa thông tin sai sự thật, góp phần loại bỏ tiêu cực, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, hữu ích.

Hiện Công an quận 1, TP.HCM và cơ quan chức năng liên quan, đang điều tra để xử lý nghiêm những người đăng tải các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.