Tổ Ngữ văn – Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ vừa phối hợp với Đoàn Văn nghệ tình ca Bắc Sơn và CLB sân khấu Lạc Long Quân tổ chức ngoại khoá văn học dân gian với chương trình “Giới thiệu âm nhạc mang âm hưởng dân ca” cho hơn 1.700 học sinh (HS) tại trường.

TP HCM: Học sinh hòa mình với âm nhạc dân ca - Ảnh 1.

Những ca khúc mang âm hưởng dân ca được HS đón nhận nồng nhiệt

Theo ThS Nguyễn Thị Thu Hiền, giáo viên Tổ Ngữ văn, chương trình nhằm giúp các em HS có thể tiếp cận, tìm hiểu và khám phá nét đẹp âm nhạc của hồn quê Nam Bộ, đồng thời khơi gợi ở các em tình yêu, lòng tự hào về cội nguồn văn hoá và con người Nam Bộ. Đờn ca tài tử Nam Bộ là tinh hoa của của dòng nhạc dân tộc và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể. Chương trình ngoại khoá nhằm đưa loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của đất phương Nam đến gần hơn với các em.

TP HCM: Học sinh hòa mình với âm nhạc dân ca - Ảnh 2.

Theo ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng nhà trường, chương trình nhằm giúp HS nhớ vể quê hương, nguồn cội của mình

TP HCM: Học sinh hòa mình với âm nhạc dân ca - Ảnh 3.

HS hào hứng với các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng ngay ở sân trường

Theo ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng nhà trường, những bản tình ca Bắc Sơn một thời mang đậm màu sắc dân ca được thể hiện qua những giọng ca gạo cội được tái hiện lại trên sân khấu của mái Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ vừa là sự bất ngờ, vừa là nét đặc biệt nhà trường muốn gửi tới các em HS, giúp các em hiểu hơn về âm nhạc mang âm hưởng dân ca. Để các em nhớ về nguồn cội của quê hương, đất nước mình…

TP HCM: Học sinh hòa mình với âm nhạc dân ca - Ảnh 4.
TP HCM: Học sinh hòa mình với âm nhạc dân ca - Ảnh 5.

Hơn 1.700 HS Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ chăm chú thưởng thức các tiết mục âm hưởng dân ca

TP HCM: Học sinh hòa mình với âm nhạc dân ca - Ảnh 6.

Nghệ sĩ cải lương Huỳnh Mơ biểu diễn tại chương trình

Chương trình “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường” do gia đình cố nhạc sĩ Bắc Sơn và đạo diễn – nhà báo Thanh Hiệp khởi xướng được các trường, giáo viên, HS đón nhận nồng nhiệt với hơn 150 suất biểu diễn từ Huế vào các tỉnh thành phía Nam tại các trường THPT, CĐ, ĐH.


Phương Quỳnh