Số lượng khách di chuyển bằng đường bộ cũng tăng 726.000 lượt, tăng 3% so với cùng kỳ, tăng 44% so với ngày thường. Trong khi đó vận tải hành khách đường thủy nội địa lại giảm hơn 19%, vận tải hành khách ngang sông giảm hơn 1%.

TP HCM: lượng hành khách hàng không tăng 20% trong dịp Tết - Ảnh 1.

Sân bay đông nghẹt khách ngày cuối năm; ảnh: Thái Phương

Theo đánh giá của UBND TP, tình hình giao thông ổn định, các tuyến quốc lộ, các trục đường chính ít xả ra ùn tắc giao thông.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản 785 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, trong đó có 35 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; ra quyết định xử phạt 394 trường hợp, thu hơn 550 triệu đồng.

Trong dịp Tết, tại TP xảy ra 29 vụ tại nạn giao thông, làm 8 người chết, bị thương 21 người. So với Tết 2019 giảm 8 vụ, 3 người bị thương.

TP cũng chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế bố trí đội ngũ y, bác sĩ trực cấp cứu 24/24, đã khám cấp cứu, tai nạn cho hơn 19.200 trường hợp, không để xảy ra thiệt hại do bất cẩn hoặc do chậm xử lý.

Dân ngân hàng rủng rỉnh ăn Tết

Liên quan đến việc chi trả tiền lương, thưởng cho người lao động, UBND TP cũng cho hay tiền thưởng Tết bình quân là gần 10 triệu đồng, cao hơn 1,12% so với cùng kỳ.

Trong đó, mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp ngành tài chính – ngân hàng – bảo hiểm. Tiếp đến là quản lý, tư vấn, đầu tư bất động sản; sản xuất văn phòng phẩm; quảng cáo, truyền thông…


Phan Anh