TP.HCM sắp có Viện Công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm Nhà giáo nhân dân, GS.TS Trần Thanh Tuyền, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chiều 17-11-2020 – Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM, thông tin như vậy khi đến thăm và chúc sức khỏe Nhà giáo nhân dân, GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, và Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Huỳnh Văn Hoàng, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, tại nhà riêng nhân ngày 20-11, vào chiều 17-11.

Theo ông Phong, vừa qua thành phố cũng đã hình thành, chuẩn bị viện này đặt tại Khu công nghệ quốc gia, Khu công nghệ cao.

Ông Phong nói: “Chúng tôi đã đi nghiên cứu rất nhiều quốc gia, hiện nay đội ngũ các giáo sư, các thầy cô giáo ở trường đại học có sản phẩm nghiên cứu rất tốt, nhưng làm sao chuyển sản phẩm đó đi vào cuộc sống và nó phải được đền đáp xứng đáng với sự nghiên cứu”.

TP.HCM sắp có Viện Công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi chúc mừng Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Huỳnh Văn Hoàng, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa – Ảnh: TỰ TRUNG

Ngoài ra, chia sẻ trò chuyện thêm với các nhà giáo về trí tuệ nhân tạo, ông Phong thông tin, vừa qua có gặp sinh viên ở Đại học Quốc gia TP.HCM và đánh giá cao về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của sinh viên.

“Riêng lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, các em còn rất trẻ nhưng có nhiều bài báo quốc tế. Gặp gỡ và nghe góp ý sự phát triển về trí tuệ nhân tạo của thành phố, đội ngũ đó góp phần hiện thực hóa chuyển đổi số, chương trình trí tuệ nhân tạo.

Hiện nay, thành phố đang xây dựng chương trình nhân lực để đào tạo trí tuệ nhân tạo, vì đề án đô thị thông minh, chương trình chuyển đổi số của thành phố chỉ có thể trở thành hiện thực nếu có đội ngũ, nguồn nhân lực”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết đầu tháng 12 sẽ thành lập TP Thủ Đức. Đây là mô hình thành phố trong thành phố đầu tiên ở Việt Nam.

“Vừa qua TP đã mời các nhà thiết kế quốc tế thi để tuyển chọn ý tưởng, có nhóm 6 nhà thiết kế, sau đó thành lập hội đồng để chấm giải và chọn được nhóm đến từ Mỹ để xây dựng khu đô thị sáng tạo phía Đông. Thành phố Thủ Đức được thành lập trên không gian đô thị sáng tạo”, ông Phong nói.